Công Nghệ

Quên iPhone 13 đi, Apple sẽ ra mắt xe hơi Apple Car vào năm sau

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Một số báo cáo nói rằng dự án Apple Car của Apple đang được thực hiện sớm hơn 2 năm so với kế hoạch.

Chiếc xe điện do Apple phát triển đang đi trước kế hoạch ít nhất 2 năm và sẽ được ra mắt vào quý III năm 2021, theo một báo cáo của Economic Daily News (Đài Loan). Trang này nói họ có được thông tin từ nguồn dấu tên trong các nhà sản xuất Đài Loan.

Ảnh: MacRumors

Báo cáo khẳng định nhà sản xuất Đài Loan đang chuẩn bị đẩy mạnh hoạt động sản xuất linh kiện cho “Apple Car” sớm nhất vào quý II năm sau. Economic Daily News nói thêm rằng Apple đã bí mật thử nghiệm nhiều mô hình xe trên đường phố California. Thực tế, Apple nhận được giấy phép để thử nghiệm xe tự hành từ năm 2017. Cùng năm đó, Apple được nhìn thấy thử nghiệm công nghệ này bằng một chiếc Lexus SUV gắn thiết bị LiDAR.

Ảnh: Wccftech

Trước đó, nhiều nguồn tin, bao gồm nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo nói rằng Apple sẽ ra mắt Apple Car trong khung thời gian từ năm 2023 đến 2025.

Ảnh: 9to5Mac

Mặc dù điều gì cũng có thể xảy ra, khung thời gian 2021 mà Economic Daily News đưa ra dường như quá sớm, nhất là trong bối cảnh đại dịch. Đầu tháng này, DigiTimes nói Apple đang có những đàm phán ban đầu với nhiều nhà cung cấp linh kiện xe hơn, cho thấy dự án xe của hãng vẫn còn ở giai đoạn khá sơ khai. Lúc đó, báo cáo của DigiTimes nói thêm rằng Apple sẽ cùng TSMC sản xuất “chip tự lái”.

Ảnh: 9to5Mac

MacRumors nhận định không loại trừ khả năng Apple Car sẽ được Apple giới thiệu lần đầu trong năm 2021 bởi các nhà sản xuất vẫn thường chia sẻ về những chiếc xe hoàn toàn mới nhiều năm trước khi nó thực tế ra mắt.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất