Công Nghệ

Phước Cần Thơ chia sẻ cách xây dựng kênh youtube cho người mới bắt đầu

T.H
Chia sẻ

Nghề làm Youtuber đang là xu hướng những năm gần đây tại Việt Nam. Làm thế nào để tạo được một kênh youtube từ con số 0 bạn đã biết chưa? Cùng Phước Cần Thơ tìm hiểu nhé

Bà con miền Tây, nhất là vùng Cần Thơ gạo trắng nước trong làm gì có ai là không biết đến Nguyễn Thắng Phước - chàng trai chân chất, đôn hậu hay “lo chuyện bao đồng”. Anh cũng vừa nhận được nút bạc của Youtube cho những cống hiến của mình cho nghề này. 

Phước Cần Thơ chia sẻ cách xây dựng kênh youtube cho người mới bắt đầu Ảnh 1

Không ngần ngại chia sẻ với những người có ước mơ làm Youtuber, Nguyễn Thắng Phước chia sẻ cách xây dựng kênh Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 1: Thiết kế trang chủ 

1. About tab – Mô tả

Phần lớn người dùng bình thường khi mới biết đến kênh của bạn, điều đầu tiên mà họ để ý đến chính là phần About (Mô tả kênh). Tại đây bạn sẽ cho họ thấy:

Kênh của bạn cung cấp những nội dung, thông tin hữu ích gì? 

Thể loại video nào mà bạn hướng đến. 

Tần suất bạn đăng video mới. 

Các trang mạng xã hội để tìm hiểu thêm về bạn. 

Và bất cứ điều gì để khiến một người lần đầu biết đến kênh của bạn thích thú và ấn Subscribe (Theo dõi). 

Ví dụ:

Phước Cần Thơ chia sẻ cách xây dựng kênh youtube cho người mới bắt đầu Ảnh 2

2. Channel Art – Ảnh bìa

Ảnh bìa sẽ là thứ đầu tiên “đập vào mắt” mọi người khi họ ghé thăm kênh Youtube của bạn, hãy đảm bảo là nó đã được chỉn chu hoặc ít nhất là đầu tư công sức một chút. Ảnh bìa Youtube có một đặc thù là không dễ dàng căn chỉnh như các mạng xã hội khác, nó được fix cứng theo một kích thước cố định, thường tối thiểu là 2048 x 1152 pixel cho một hình ảnh tải lên.

Phước Cần Thơ chia sẻ cách xây dựng kênh youtube cho người mới bắt đầu Ảnh 3

3. Channel Icon – Biểu tượng kênh

Channel Icon hay thông dụng hơn được biết đến chính là ảnh Avatar.

Phước Cần Thơ chia sẻ cách xây dựng kênh youtube cho người mới bắt đầu Ảnh 4

Bước 2: Kịch bản Video

Nhiều Youtuber khi ngồi trước máy quay thường khá bối rối và bí ý tưởng, là bởi vì họ đang hoàn toàn freestyle, không có sẵn kịch bản chuẩn bị cho những gì lên hình – điều này thật tồi tệ. Phước Cần Thơ khuyên bạn nên thử đặt mình vào vị trí của người xem và nghĩ xem họ mong muốn gì. Một video hoàn toàn không có điểm nhấn hay một chút lôi cuốn nào, hay có thể còn lan man và dài dòng, ngay lập tức bạn trao quyền cho người dùng “say goodbye” với kênh của bạn ngay từ khoảnh khắc đó.

Bước 3: Thêm bình luận

Một vài nghiên cứu về thuật toán Youtube đã chỉ ra rằng những video có nhiều lượt bình luận sẽ được ưu ái thứ hạng cao hơn hẳn các video cùng chủ đề trong bảng kết quả của Youtube. Vậy là đến comments cũng đóng những vai trò quan trọng nhất định, giờ làm sao để thu hút được nhiều người dùng bình luận vào video của bạn hơn:

Hãy hỏi ý kiến mọi người về video của mình. Sử dụng Pinned Comment – Đính bình luận và tích cực trả lời bình luận nhé. 

Bước 4: Tập trung vào chất lượng

Rất nhiều người chỉ ra rằng cần đăng thật nhiều video với tần suất liên tục để duy trì sự phổ biến cho kênh của mình, nhưng điều này không đúng. Thực tế chỉ ra rằng, đang có tới hơn 400 giờ video được đăng tải mỗi phút trên Youtube. Thế giới không quan tâm bạn đăng tải thường xuyên như thế nào, cung cấp nhiều nội dung ra sao, họ chỉ cần biết nội dung bạn mang lại có giá trị và cuốn hút họ hay không.

Phước Cần Thơ chia sẻ cách xây dựng kênh youtube cho người mới bắt đầu Ảnh 5

Phước Cần Thơ đã chia sẻ với bạn những bước đầu tiên để xây dựng một kênh Youtube, cùng nhau chia sẻ để có những kinh nghiệm quý báu hơn nhé. 

Phước Cần Thơ

Số điện thoại: 0939787736

Link Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCB0WpaZVY0u9575U_WZnV4Q

 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất