saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Phiên bản chính thức của iOS 14.5 chuẩn bị được phát hành đến người dùng iPhone

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Có thể nói, iOS 14.5 là bản cập nhật lớn nhất kể từ iOS 14 được trình làng, với hàng loạt tính năng hay ho dành cho người dùng iPhone.

iPhone Wired đưa tin, theo kế hoạch của Apple, trong tháng này công ty sẽ phát hành phiên bản chính thức của iOS 14.5. Hiện tại, quá trình thử nghiệm iOS mới đã bước vào giai đoạn cuối.

Phiên bản chính thức của iOS 14.5 chuẩn bị được phát hành đến người dùng iPhone Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: ITIGIC)

Có thể nói, iOS 14.5 là bản cập nhật lớn nhất cho iOS 14. Tính năng đầu tiên và quan trọng nhất là “Mở khóa iPhone bằng Apple Watch“, điều này chắc hẳn sẽ làm việc mở khóa iPhone khi bạn đeo khẩu trang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Tin vui cho các iFan: iPhone 13 Series sẽ có thay đổi đáng mừng về thiết kế

Tính năng này cho phép bạn sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. Với tính năng này, bạn không còn phải nhập mật mã hoặc gỡ bỏ khẩu trang để mở khoá thiết bị iPhone‌ của mình nữa.

Phiên bản chính thức của iOS 14.5 chuẩn bị được phát hành đến người dùng iPhone Ảnh 2
Bản cập nhật iOS 14.5 có tính năng cho phép người dùng iPhone sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. (Ảnh: GadgetMatch)

Tuy nhiên, cả ‌iPhone‌ và Apple Watch đều phải được chạy trên hệ điều hành mới nhất, iOS 14.5 và WatchOS 7.4 thì mới có thể sử dụng được tính năng này.

Đồng thời, Apple Watch không thể thực hiện xác thực giao dịch qua Apple Pay, App Store hoặc mở khóa các ứng dụng của bên thứ ba nếu chúng yêu cầu việc xác thực bằng Face ID.

Phiên bản chính thức của iOS 14.5 chuẩn bị được phát hành đến người dùng iPhone Ảnh 3
Bản cập nhật iOS 14.5 cũng hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM trên các mẫu iPhone 12 trên phạm vi toàn cầu. (Ảnh: MacRumors)

Bản cập nhật iOS 14.5 cũng hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM trên các mẫu iPhone 12 trên phạm vi toàn cầu, trong khi trước đây, chế độ hai SIM chỉ giới hạn với mạng LTE (4G).

Bên cạnh đó, các tính năng mà iOS 14.5 mang đến còn có Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (App Tracking Transparency - ATT).

Phiên bản chính thức của iOS 14.5 chuẩn bị được phát hành đến người dùng iPhone Ảnh 4
iOS 14.5 mang đến còn có Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (App Tracking Transparency - ATT). (Ảnh: Protocol)

Theo đó, Apple sẽ bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển tuân thủ các quy tắc của ATT - nghĩa là các nhà phát triển sẽ cần có sự cho phép của bạn để truy cập vào mã nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên và theo dõi các hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web.

Một số nhà phát triển cho biết, với iOS 14.5, Apple sẽ cho phép người dùng thay đổi nhiều cài đặt mặc định, tinh giản hơn so trước.

Phiên bản chính thức của iOS 14.5 chuẩn bị được phát hành đến người dùng iPhone Ảnh 5
Với iOS 14.5, Apple sẽ cho phép người dùng thay đổi nhiều cài đặt mặc định, tinh giản hơn so trước. (Ảnh: Unsplash)

Apple cho biết iOS và iPadOS 14.5 sẽ được phát hành vào mùa xuân, có thể là vào ngày 20 tháng 3 hoặc 22 tháng 3 (theo giờ Mỹ).

Xem thêm: David Warren: Người được Google tôn vinh trên trang chủ là ai?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN