saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

PC-Covid có bản cập nhật mới, cải thiện nhiều lỗi so với phiên bản cũ

Gió
Chia sẻ

Phiên bản mới của ứng dụng chung trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 đã được cập nhật.

Mới đây, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia vừa phát hành phiên bản 4.0.2 của ứng dụng chống dịch PC-Covid. 

Bản cập nhật mới của PC-Covid mang đến một số thay đổi trong giao diện, bổ sung tính năng và cải thiện hiệu suất người dùng so với phiên bản được ra mắt đầu tiên.

PC-Covid có bản cập nhật mới, cải thiện nhiều lỗi so với phiên bản cũ Ảnh 1
Ứng dụng PC-Covid

PC-Covid bản 4.0.2 có thay đổi dễ thấy nhất nằm ở mục Thẻ thông tin Covid. Thông qua mục này, người dùng có thể điền thêm thông tin tỉnh, thành cấp giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19.

Mã QR trên PC-Covid có thêm chế độ ẩn thông tin. Người dùng kích hoạt bằng cách vào Menu > Cài đặt > Ẩn thông tin trên QR. Mã QR khi ẩn có viền vàng, không thể quét khi ra vào địa điểm. Nếu dùng camera để quét, thông tin sẽ được thay thế bằng ký tự * nên người khác không thể biết được thông tin của người dùng. 

Sau khi bật chế độ ẩn thông tin, có thể chạm vào QR để bật/tắt nhanh chế độ này. Ngoài ra, bản cập nhật cũng chứa một số thay đổi nhỏ trong giao diện, như đổi cách sắp xếp các tiện ích, sửa lỗi chính tả. Các tính năng còn lại vẫn tương tự phiên bản trước.

PC-Covid có bản cập nhật mới, cải thiện nhiều lỗi so với phiên bản cũ Ảnh 2
Bản cập nhật mới hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng ưu việt

Tại các mục còn lại ở giao diện chính, ứng dụng PC-Covid vẫn bao gồm các thông tin xét nghiệm và tiêm chủng, quản lý mã QR cá nhân và các chức năng cơ bản như gửi phản ánh, khai báo y tế.

Theo Bộ Thông tin và truyền thông, PC-Covid là ứng dụng thống nhất nhiều tính năng phòng, chống dịch, ra đời theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ứng dụng này tích hợp và phát triển trên nền tảng công nghệ, dữ liệu của nhiều ứng dụng phòng dịch trước như Bluezone, NCOVI, VHD, sẽ là công cụ hữu hiệu để phòng, chống dịch trên toàn quốc, hỗ trợ xã hội trong trạng thái bình thường mới.

PC-Covid được đưa lên hai kho ứng dụng từ ngày 30/9 dưới dạng bản cập nhật của Bluezone. Trong sự kiện chiều 1/10, đại diện Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 chia sẻ, khi chuyển đổi một tập ứng dụng có tổng cộng 45 triệu lượt tải, hơn 10 triệu người dùng hàng ngày, 20 triệu người dùng hàng tuần, việc ứng dụng hoạt động không ổn định trong ngày đầu, về mặt kỹ thuật là chuyện có thể "cố gắng chấp nhận".

PC-Covid có bản cập nhật mới, cải thiện nhiều lỗi so với phiên bản cũ Ảnh 3

Trong ngày 30/9, ứng dụng ghi nhận thêm 1,8 triệu lượt tải, đứng đầu trên bảng xếp hạng App Store. Thời gian tới, PC-Covid sẽ thay thế các ứng dụng phòng chống dịch trước đây. Người dùng sẽ chỉ cần cài duy nhất ứng dụng này cho công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ có thông báo tới người dân về lộ trình tắt các ứng dụng trước đó, giới thiệu PC-Covid và thống nhất dùng ứng dụng này trong thời điểm cụ thể.

Chia sẻ

Bài viết

Gió

BÌNH LUẬN