saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ông Donald Trump chính thức giới thiệu mạng xã hội mới

Hà Vy
Chia sẻ

Mới đây, đội ngũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tung ra một nền tảng mạng xã hội mới có tên là “Gettr”.

Ông Donald Trump coi Gettr là phương án thay thế các trang mạng xã hội hiện nay. Trang web mang tên GETTR tuyên bố sứ mệnh của nó là chống lại văn hóa tẩy chay, thúc đẩy ý thức chung, bảo vệ quyền tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra thị trường thực sự cho các ý tưởng.

Theo Politico, ứng dụng Gettr hiện ở dạng thử nghiệm và sẽ chính thức ra mắt vào lúc 10h ngày 4/7. Nền tảng này đang được dẫn dắt bởi Jason Miller, cựu phát ngôn viên của ông Donald Trump.

Ông Donald Trump chính thức giới thiệu mạng xã hội mới Ảnh 1
Ông Donald Trump chính thức giới thiệu mạng xã hội mới Gettr.

Vai trò của cựu Tổng thống Trump trong dự án hiện chưa được tiết lộ. Cũng chưa rõ ông Trump có thiết lập tài khoản trên GETTR và sử dụng nó hay không.

Ông Donald Trump đã tìm kiếm các phương án thay thế sau khi bị Twitter và Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn hồi đầu tháng 5 vừa qua. Trang blog ông Trump ra mắt trước đó đã nhận kết cục hẩm hiu vì bị chế giễu và có ít độc giả.

Ông Donald Trump chính thức giới thiệu mạng xã hội mới Ảnh 2
Cựu Tổng thống Mỹ bị Twitter và Facebook đóng tài khoản vĩnh viễn.

GETTR cũng có thể bị giới chuyên môn đặt câu hỏi về quyền riêng tư, trong đó có việc liệu nó có thu thập thông tin của người dùng hay không.

Lấy cảm hứng từ từ “Getting Together”, Gettr lần đầu tiên xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple vào giữa tháng 6 và được cập nhật gần đây nhất vào ngày 30/6, được tải xuống trên 1.000 lượt trên mỗi cửa hàng.

Theo nhiều thông tin, ứng dụng "Gettr" hoạt động khá giống với Twitter. Bài đăng trên Gettr được phép tối đa 777 ký tự còn video dài tối đa 3 phút. Người dùng cũng có thể livestream trên nền tảng này.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN