saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ông chủ Amazon có thể đã tiếp xúc với ca dương tính COVID-19

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Vài ngày sau khi Jeff Bezos tới nhà kho Dallas, một công nhân được xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona.

Một công nhân tại nhà kho Dallas của Amazon đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vài ngày sau khi Jeff Bezos ghé thăm nhà kho này, theo nguồn tin của Bloomberg.

Jeff Bezos, CEO Amazon (Ảnh: Reuters)

“Tuân thủ theo quy định hàng ngày của chúng tôi, nhà kho này đã được thực hiện làm sạch sâu kể từ ngày cuối cùng nhân viên này tới đây làm việc,” một thông điệp nội bộ của Amazon viết và được gửi tới nhân viên. Về phần mình, Amazon từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Được biết, Bezos đã ghé thăm nhà kho vào thứ tư tuần này và cảm ơn các công nhân viên vẫn làm việc trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Amazon đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh Jeff Bezos ghé thăm trung tâm xử lý hàng hoá, đeo khẩu trang và thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi bước chân vào toà nhà.

Mặc dù cũng có nhiều động thái phòng bệnh, Business Insider nói rằng dường như người đứng đầu Amazon đã không tuân thủ theo cách khuyến cáo về giãn cách xã hội mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch (CDC) Mỹ đưa ra. Theo khuyến cáo này, mọi người nên giữ khoảng cách tối thiểu 6 feet (tương đương khoảng 1,8 mét) với nhau.

Nhân viên Amazon có thể phải đứng rất gần nhau khi làm việc. (Ảnh: Bloomberg)

Trước đó, vào trung tuần tháng 3, Một công nhân nhà kho của Amazon ở Queens xét nghiệm dương tính với Covid-19, The Atlantic nói. Đây là trường hợp nhân viên nhà kho đầu tiên của Amazon tại Mỹ được xác nhận dương tính với chủng mới của virus corona. “Chúng tôi đang hỗ trợ cá nhân đang bị cách ly này,” Rena Lunak, một người phát ngôn của Amazon nói.

Theo BuzzFeed, nhân viên nhà kho của Amazon hiện đang cảm thấy rất lo lắng về nguy cơ có thể sẽ nhiễm Covid-19 ở nơi làm việc sau khi nhiều nhân viên nhà kho ở Châu Âu xét nghiệm dương tính với virus này. BuzzFeed nói thêm rằng nhân viên nhà kho Amazon thường phải đứng rất gần nhau.

Amazon hiện đang đón nhận tăng trưởng lớn trong nhu cầu người dùng trong bối cảnh virus corona khiến nhiềun người lựa chọn phương án mua sắm trực tuyến. Công ty này thực tế đang muốn tuyển thêm 100.000 nhân sự nhà kho ở Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN