Công Nghệ

Ông Biden tiếp quản tài khoản Twitter từ Tổng thống Trump, nhưng sẽ mất hết người theo dõi

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Khoảng 33,2 triệu người theo dõi hiện sẵn có trên tài khoản Twitter Tổng thống Mỹ (@POTUS) sẽ trở về con số 0 sau khi chính quyền ông Joe Biden tiếp nhận.

Đầu tháng 11/2020, các hãng thông tấn, truyền thông lớn của Mỹ đã đồng loạt tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ - Joe Biden đắc cử trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Ông Biden tiếp quản tài khoản Twitter từ Tổng thống Trump, nhưng sẽ mất hết người theo dõi Ảnh 1
Ông Joe Biden. (Ảnh: Carolyn Kaster / The Associated Press)

Theo đó, ông Joe Biden sẽ là tổng thống cao tuổi nhất lịch sử Mỹ khi nhậm chức vào tháng 1/2021, khi ở tuổi 79. Vào thời điểm này, ông Joe Biden sẽ tiếp nhận tài khoản Twitter Tổng thống Mỹ (@POTUS) chính thức từ người tiền nhiệm Donald Trump.

Xem thêm: Loạt ứng dụng độc hại trên iPhone và Android người dùng cần gỡ bỏ ngay lập tức

Tuy nhiên, theo Business Insider, khoảng 33,2 triệu người theo dõi hiện sẵn có trên tài khoản này sẽ bị mất sạch.

Ông Biden tiếp quản tài khoản Twitter từ Tổng thống Trump, nhưng sẽ mất hết người theo dõi Ảnh 2
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. (Ảnh: Reuters/White House/BBC)

Bên cạnh đó, chính quyền Tổng thống Mỹ thứ 46 sẽ không được phép thừa kế khoảng 26 triệu người theo dõi trên tài khoản Twitter chính thức của Nhà Trắng (@WhiteHouse).

Điều này đi ngược lại tiền lệ khi chính quyền cựu Tổng thống Obama đã chuyển giao toàn bộ tài khoản mạng xã hội với đầy đủ người theo dõi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo Business Insider.

Ông Biden tiếp quản tài khoản Twitter từ Tổng thống Trump, nhưng sẽ mất hết người theo dõi Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)

"Vào năm 2016, đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống thứ 44 (Barack Obama) đã để chính quyền Trump thừa kế toàn bộ lượng người theo dõi của trên 2 tài khoản Twitter @POTUS và @WhiteHouse", Giám đốc kỹ thuật Rob Flaherty của ông Biden viết trên Twitter hôm 22/12. "Giờ đây, Twitter thông báo với chúng tôi rằng chính quyền Biden sẽ phải bắt đầu lại mọi thứ."

Trước đó  trong phiên điều trần diễn ra ngày 17/11 trước Thượng viện Mỹ, CEO Twitter - Jack Dorsey cho biết, ông Trump sẽ mất các đặc quyền khi không còn là Tổng thống Mỹ, theo New York Times.

Ông Biden tiếp quản tài khoản Twitter từ Tổng thống Trump, nhưng sẽ mất hết người theo dõi Ảnh 4
Thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức cũng là lúc Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sẽ mất các đặc quyền dành cho chính trị gia trên Twitter. (Ảnh: Matt Rourke / The Associated Press)

Nguồn tin cho biết, trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ, Twitter cho phép ông đăng nhiều nội dung vi phạm quy định và chỉ dán nhãn cảnh báo những bài gây tranh cãi.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter của ông Trump sẽ mất đi các chính sách đặc biệt được áp dụng cho lãnh đạo thế giới, cũng như một số chính trị gia, sau khi rời Nhà Trắng.

Ông Biden tiếp quản tài khoản Twitter từ Tổng thống Trump, nhưng sẽ mất hết người theo dõi Ảnh 5
(Ảnh: CNN / GettyImages)

“Nếu một tài khoản đột nhiên không còn là lãnh đạo thế giới nữa, chính sách đặc biệt ấy cũng sẽ không còn”, Ông Dorsey khẳng định.

Trong khi đó, các tài khoản Twitter @WhiteHouse (Nhà Trắng), @POTUS (Tổng thống Mỹ) và @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) cũng sẽ được chuyển giao cho chính quyền mới sau khi ông Joe Biden nhậm chức.

Hiện tại, Facebook đang trong quá trình xét duyệt cho chính quyền ông Biden tiếp quản các tài khoản Twitter của tổng thống và chính phủ.

Xem thêm: HiếuPC bị lập group và website anti dù từng giúp đánh sập 2 trang web lừa đảo

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất