saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nóng: Hàng loạt tài khoản người nổi tiếng trên Twitter bị hack lừa đảo bitcoin

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Mục đích của hacker lần này là nhằm lừa đảo “nạn nhân” thông qua tiền mã hoá Bitcoin.

Tài khoản Twitter của nhiều chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng của Mỹ, bao gồm ông Barack Obama, Joe Biden, Bill Gates và Warren Buffett đã đồng loạt bị hack vào hôm thứ 4 (15/7, giờ địa phương). Mục đích của vụ tấn công này dường như để nhằm lan truyền các thông tin lừa đảo liên quan đến Bitcoin, theo Bloomberg.

Thông điệp của hacker trên tài khoản của Bill Gates. (Ảnh chụp màn hình)

Một số cái tên khác cũng là “nạn nhân” trong vụ tấn công này gồm các tài khoản Jeff Bezos, Elon Musk, Kanye West, Uber Technologies Inc., Apple Inc. và Michael Bloomberg. Tất cả các tài khoản bị tấn công đều gửi đi một thông điệp rằng bất kì ai gửi tiền thông qua Bitcoin trong vòng 30 phút tới sẽ nhận được gấp đôi những gì mình gửi đi.

Thông điệp của hacker trên tài khoản của Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình)

Về phần mình, Twitter nói rằng hãng đã nhận biết được vụ việc liên quan đến bảo mật này và đang tiến hành điều tra. “Bạn có thể không thể gửi đi các dòng tweet hoặc không thể thay đổi mật khẩu trong lúc chúng tôi thực hiện điều tra và giải quyết vấn đề,” Twitter nói trên tài khoản hỗ trợ người dùng của mình. Cổ phiếu của Twitter đã giảm giá 3% trong phiên giao dịch hôm thứ 4, Bloomberg cho biết.

Bill Gates và Elon Musk là những “nạn nhân” trong vụ tấn công này. (Ảnh: Yahoo Finance)

Đến thời điểm thực hiện bài viết này, tài khoản Bitcoin được hacker nhắc tới đã được gửi hơn 12 Bitcoin, tương đương số tiền 110.000 USD. Sàn giao dịch tiền mã hoá Bitcoin Coinbase cũng dường như đã chặn người dùng chuyển tiền đến tài khoản địa chỉ của hacker. 

Một số tài khoản bị tấn công khẳng định họ có sử dụng mật khẩu xác thực hai bước đồng thời có mật khẩu mạnh. Những dòng tweet từ hacker được thực hiện thông qua ứng dụng web của Twitter.

Twitter đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tấn công. (Ảnh: Yahoo Finance)

Trước đây, Twitter cũng từng vướng vào nhiều vị tấn công tài khoản của người nổi tiếng, bao gồm cả tài khoản của CEO Jack Dorsey thông qua thủ thuật đổi SIM. Điều này đồng nghĩa với việc một người dùng đã tìm được các “sao chép” số điện thoại gắn liền với một tài khoản nào đó và thực hiện đăng tweet thông qua tin nhắn văn bản. Twitter hiện tại đã đóng khả năng đăn tweet thông qua tin nhắn.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN