Công Nghệ

Nikon chấm dứt sản xuất máy ảnh tại Nhật Bản sau hơn 70 năm

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Cho tới cuối năm 2021, toàn bộ hoạt động sản xuất máy ảnh của Nikon sẽ được chuyển sang Thái Lan.

Sau hơn 70 năm, Nikon được cho là sẽ dừng sản xuất máy ảnh ở chính quê nhà Nhật Bản, theo PetaPixel. Báo cáo này được phát đi trong bối cảnh doanh số máy ảnh của Nikon không mấy sáng sủa.

Nikon chấm dứt sản xuất máy ảnh tại Nhật Bản sau hơn 70 năm Ảnh 1
Ảnh: WSJ

Cụ thể, tờ báo Nhật Bản Asahi nói rằng Nikon sẽ dừng sản xuấy máy ảnh ở Nhật Bản và chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất sang Thái Lan để cắt giảm chi phí.

Nikon chấm dứt sản xuất máy ảnh tại Nhật Bản sau hơn 70 năm Ảnh 2
Ảnh: WSJ

Nikon hiện đang vận hành hai nhà máy: một ở Sendai, Nhật Bản và một ở Thái Lan. Trước đó, Nikon đã chuyển dây chuyền sản xuất máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 sang Thái Lan. Trước thời điểm năm 2021, hãng sẽ chuyển tiếp dây chuyền sản xuất dòng DSLR D6 sang Thái Lan để chính thức kết thúc giai đoạn “sản xuất ở Nhật Bản.”

Nikon chấm dứt sản xuất máy ảnh tại Nhật Bản sau hơn 70 năm Ảnh 3
Ảnh: WSJ

Nhà máy Nikon ở Sendai mở cửa vào năm 1971 và đóng vai trò là nhà máy “mẹ” của Nikon trong nưa nửa thế kỉ. Đây cũng là nhà máy đưa ra các lời khuyên và cố vấn về kĩ thuật cho các nhà máy bên ngoài Nhật Bản. Năm 2011, nhà máy này chịu khá nhiều ảnh hưởng và hư hại từ trận động đất lớn ở Nhật Bản.

Nikon chấm dứt sản xuất máy ảnh tại Nhật Bản sau hơn 70 năm Ảnh 4
Ảnh: WSJ

Cùng lúc, nhà máy tại Thái Lan của Nikon được thành lập vào năm 1990 và dần trở thành cứ điểm sản xuất chính cho các mặt hàng như máy ảnh hay ống kính rời của Nikon.

Nikon chấm dứt sản xuất máy ảnh tại Nhật Bản sau hơn 70 năm Ảnh 5
Ảnh: WSJ

Trong một thông báo gửi đến Asahi, Nikon xác nhận dù chuyển dây chuyền sản xuất máy ảnh sang nước ngoài, nhà máy Sendai vẫn sẽ sản xuất linh kiện cho các sản phẩm video cũng như đóng vai trò như một “vườn ươm các ý tưởng kinh doanh cho tương lai của Nikon.”

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất