saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nikkei: TikTok chính thức từ bỏ thị trường nước ngoài lớn nhất, sa thải 2.000 nhân sự

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Không thể xoay chuyển được quyết định của chính phủ Ấn Độ, ByteDance, đơn vị sở hữu ứng dụng video ngắn TikTok, đã quyết định sẽ rời thị trường nước ngoài lớn nhất của mình.

Theo đó, các nhân sự cao cấp của ByteDance đã email hơn 2.000 nhân sự địa phương vào cuối tháng 1 rằng phần lớn sẽ bị sa thải. “Trong lúc chúng tôi không rõ mình có thể quay lại Ấn Độ không, chúng tôi tự tin vào sự bền bỉ của mình và khao khát được làm điều đó trong thời gian tới”, nội dung thư viết, theo Press Trust of India.

Ảnh: WSJ

Một nguồn tin thân cận trong khi đó xác nhận với Nikkei rằng TikTok về cơ bản sẽ rút khỏi Ấn Độ. Được biết, nhân sự bị ảnh hưởng sẽ nhận được 3 tháng lương cùng với đó là khoản đền bù tùy theo thâm niên làm việc. Về phần mình, ByteDance từ chối đưa ra bình luận.

Ảnh: WSJ

Nội dung video ngắn của TikTok rất được người dùng Ấn Độ yêu thích. Mức độ phổ biến của ứng dụng này tăng mạnh ngay sau khi ra mắt vào năm 2018. TikTok có khoảng 167 triệu người dùng ở Ấn Độ tính đến thời điểm tháng 6/2020 trước khi lệnh cấm được đưa ra, theo RedSeer Management Consulting.

Ảnh: WSJ

ByteDance có văn phòng ở Bangalore, Mumbai và New Delhi và tuyển rất nhiều nhân sự địa phương để đáp ứng tăng trưởng. Trong năm 2019, TikTok cho biết đã đầu tư 1 tỉ USD vào Ấn Độ.

Dù vậy, mọi chuyện diễn biến xấu đi vào tháng 6/2020 khi Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cấm TikTok và 58 ứng dụng di động khác với những quan ngại liên quan đến bảo mật và riêng tư. TikTok sau đó bị gỡ khởi App Store và Google Play tại Ấn Độ. Với những người đã cài ứng dụng trước đó, khi thực hiện mở một video, TikTok hiển thị thông báo nói rằng TikTok tuân thủ lệnh cấm và ưu tiên hàng đầu là bảo vệ sự an toàn và riêng tư của người dùng Ấn Độ.

Ảnh: NYT

ByteDance từ thời điểm đó không đạt được nhiều tiến triển trong đàm phán với giới chức Ấn Độ để có thể cung cấp dịch vụ trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN