saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nhược điểm đáng buồn trên iPhone 12 sẽ được khắc phục trên iPhone năm tới

Duy Huỳnh
Chia sẻ

iPhone 13 nhiều khả năng sẽ có viên pin lớn hơn nhờ Apple áp dụng công nghệ mới trong năm tới.

Apple Insider đưa tin, nhà phân tích đáng tin cậy - Ming-Chi Kuo mới đây vừa cho biết rằng, "iPhone 13" và "iPhone 13 mini" sắp tới sẽ là những thiết bị đầu tiên của Apple áp dụng công nghệ pin bo mạch mềm.

Nhược điểm đáng buồn trên iPhone 12 sẽ được khắc phục trên iPhone năm tới Ảnh 1
(Ảnh: GizChina)

Theo Kuo, Apple đã sử dụng bảng mạch mềm kể từ iPhone 8 cho một số ăng-ten LTE nhất định, nhưng bây giờ "Táo khuyết" dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ này nhiều hơn đáng kể cho mạch pin.

Còn được gọi là bảng mạch LCP (polyme tinh thể lỏng), bảng mạch mềm này sẽ tạo nên một sự thay đổi linh hoạt so với bảng mạch in thông thường. Đây cũng là vật liệu có giúp ích cho việc truyền dữ liệu tốc độ cao, độ trễ thấp.

Nhược điểm đáng buồn trên iPhone 12 sẽ được khắc phục trên iPhone năm tới Ảnh 2
(Ảnh: Clubic)

Theo báo cáo của Kuo, công ty công nghệ Jialianyi có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc), nhiều khả năng sẽ được Apple chọn là đối tác cung cấp bảng mạch này.

"Jalianyi dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng 40-50% đơn đặt hàng bo mạch mềm cho iPhone 13 và 13 mini", nhà phân tích đề cập trong báo cáo. "Chúng tôi dự đoán rằng, iPhone 13 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ pin bo mạch mềm, vừa giúp tiết kiệm không gian bên trong và giảm giá thành sản phẩm."

Nhược điểm đáng buồn trên iPhone 12 sẽ được khắc phục trên iPhone năm tới Ảnh 3
(Ảnh: EverythingApplePro)

Theo một số chuyên gia, với ưu điểm giúp tiết kiệm không gian của bo mạch mềm, Apple nhiều khả năng sẽ tạo ra viên pin có dung lượng lớn hơn trên iPhone 13. Dẫu vậy, đây chỉ mới là suy đoán bởi không gian thừa có thể được Apple sử dụng cho các thành phần khác.

Bên cạnh đó, ông Kuo cũng cho biết thêm rằng: “Các nhà cung cấp pin bo mạch mềm cho iPhone 13 đã được đổi thành Jialianyi, Xinxing và Huatong. Chúng tôi tin rằng, số lượng bo mạch pin dành cho dòng iPhone 13 bị giảm do số lượng nhà cung cấp giảm, dẫu vậy điều này sẽ mang lại lợi nhuận lâu dài cho các nhà cung cấp".

Nhược điểm đáng buồn trên iPhone 12 sẽ được khắc phục trên iPhone năm tới Ảnh 4
(Ảnh: iPhoned)

"Là một trong những đối tác mới, Jialianyi là người hưởng lợi lớn nhất khi dòng iPhone 13 chuyển sang pin bo mạch mềm", theo Kuo.

Kuo cũng tin rằng, Jialianyi "sẽ là nhà cung cấp chính của dòng iPhone 2H21 mới (dòng iPhone 13), AirPods 1H21 mới (AirPods 3) và iPad mini LED 1H21.

Nhược điểm đáng buồn trên iPhone 12 sẽ được khắc phục trên iPhone năm tới Ảnh 5
(Ảnh: Martin Sanchez / Notebookcheck)

Vào hôm qua, một nguồn tin cũng cho biết rằng, màn hình trên iPhone 13 nhiều khả năng sẽ được trang bị tần số quét 120 Hz, tính năng đã bị loại bỏ trên iPhone 12 vào phút chút.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN