saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những toà nhà kì lạ trên thế giới nay đã thành văn phòng của Google

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Google đã thể hiện được những sự sáng tạo của mình khi xây dựng và triển khai văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Google được thành lập trong một garage xe hơi và giờ thì nhân viên của nó cũng làm việc trong những toà nhà kì lạ nhất trong thế giới công nghệ. Google theo đó dường như rất thích tìm những nhà kho hay các nhà máy cũ kĩ và thậm chí bị bỏ hoang nhiều năm và biến nó thành văn phòng cực kì sang chảnh và hấp dẫn.

Dưới đây là một số ví dụ để bạn có thể thấy rõ điều này.

Văn phòng mới của Google ở Los Angeles được xây dựng từ một khu vực từng để chứa máy bay trong Thế chiến thứ II. (Ảnh: Google Images/ Connie Zhou)
Văn phòng ở Pittsburgh thì lại được đặt trong một nhà máy bánh kẹo Nabisco cũ. Có lẽ cũng vì lý do này mà nó có hẳn một văn phòng theo phong cách bếp nướng bánh như một cách để níu giữ ‘”lịch sử” của toà nhà. (Ảnh: David Aschkenas/ Strada LLC)
Google chắc chắn rất thích những chiếc bánh quy. Một văn phòng khác của Google ở New York cũng được đặt trong một nhà máy cũ của Nabisco. (Ảnh: Business Insider)
Google thuê một nhà máy kẹo cũ ở Hudson Square, New York để mở văn phòng trong năm 2020. (Ảnh: Wikipedia)
Google Zurich nằm bên trong một nhà máy bia cũ, chỉ cách Hồ Zurich vài bước chân. (Ảnh: Reuters)
Google Madrid trong khi đó nằm trong một nhà máy pin điện cũ đã được xây dựng từ năm 1892. (Ảnh: Getty)
Ở Warsaw, Ba Lan, Google có một không gian làm việc chung cho các nhân sự trong ngành công nghệ. Nơi đây từng là một nhà máy rượu cũ và khi chuyển đổi mục đích sử dụng. Google đã cố gắng lưu lại nhiều đặc điểm của nó nhất có thể. (Ảnh: Getty)
Google Chicago từng là một kho lạnh không có cửa sổ. (Ảnh: Getty)
Văn phòng Paris của Google từng là trụ sở của một công ty đường sắt. (Ảnh: AP)
Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN