Công Nghệ

Những tính năng ẩn cực hay trên iPhone mà nhiều người dùng có thể chưa biết

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Mặc dù sử dụng dòng điện thoại của 'táo khuyết' đã lâu, song nhiều người có lẽ vẫn chưa biết được những tính năng độc lạ này.

iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ được đông đảo tín đồ trên toàn thế giới yêu thích. Mặc dù là các fan trung thành, lâu năm của iPhone, nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa biết được các tính năng ẩn cực hay trên chiếc smartphone của mình.

Những tính năng ẩn cực hay trên iPhone mà nhiều người dùng có thể chưa biết Ảnh 1
Ảnh minh họa

Gửi tin nhắn thoại trong iMessage

iMessage trên iPhone là một tiện ích giúp người dùng có thể nhắn tin qua lại giữa các iPhone với nhau mà không cần một ứng dụng nào khác, đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí.

Trò chuyện với bạn bè và người thân thông qua tính năng gửi tin nhắn thoại thật dễ dàng. Khi đang trong 1 cuộc trò chuyện bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng micro nhỏ ở bên cạnh khung chat. Tin nhắn thoại sẽ tự động ghi âm. Thả ngón tay ra để kết thúc. Bạn có thể nghe lại tin nhắn, chỉnh sửa trước khi gửi đi.

Trả lời nhanh

Điện thoại thông báo bạn nhận được một tin nhắn. Làm thế nào để trả lời ngay trên màn hình khóa mà không cần vào ứng dụng nhắn tin, đọc lại rồi mới trả lời. Rất đơn giản, trên màn hình khóa, chạm vào phần tin nhắn, gạt sang trái, màn hình sẽ hiện ra nút Trả lời (Reply), và bạn có thể gõ phần trả lời ngay trên màn hình khóa.

Nếu iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch, hãy thử nhấn lâu hơn vào thông báo trên Màn hình khóa hoặc trong Trung tâm thông báo. Bạn thường sẽ nhận được các tùy chọn nâng cao như: Các phím tắt có thể thao tác để lưu trữ email, chấp nhận lời mời lịch, trả lời tin nhắn,... và có thể xem bản xem trước của tin nhắn đó.

Hãy thử tập thói quen xem thông báo 3D Touching để xem tất cả những tin nhắn và trả lời mà không cần mở ứng dụng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Điều hướng bằng cử chỉ

Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng màn hình cảm ứng hoặc các nút, bạn có thể thay đổi cách trên iPhone phản hồi các thao tác chạm của mình qua cử chỉ đa nhiệm.

Những tính năng ẩn cực hay trên iPhone mà nhiều người dùng có thể chưa biết Ảnh 2
Ảnh minh họa

Trên các thế hệ iPhone như iPhone X, Xs/Xs Max và iPhone 11 do đã loại bỏ phím Home vật lý – thay bằng cảm ứng điện dung nên giờ đây, để mở đa nhiệm, chuyển đổi các ứng dụng, kích hoạt Siri, xem thông báo bạn đều phải thực hiện bằng các cử chỉ điều hướng ngay trên màn hình. Ví dụ như:

Về màn hình chính: Vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên để về Màn hình chính.

Mở Trung tâm kiểm soát: Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình. Từ các cài đặt nhanh, nhấn hoặc chạm và giữ để hiển thị các tùy chọn khác. Để thêm hoặc xóa các mục, vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển.

Mở Bộ chuyển đổi ứng dụng (đa nhiệm): Vuốt lên từ cạnh dưới và dừng lại ở giữa màn hình, sau đó nhấc ngón tay ra. Vuốt sang phải để duyệt các ứng dụng đang mở.

Dùng Phím tắt trợ năng: Bấm nút sườn ba lần.

Ứng dụng chặn cuộc gọi

Cách chặn cuộc gọi trên iPhone được xem là một tính năng vô cùng hữu ích và thiết thực, giúp cho chủ sở hữu loại smartphone này vừa chặn được những cuộc gọi ngoài danh bạ nhưng đồng thời vẫn giữ cho điện thoại kết nối phòng khi khẩn cấp.

Không thể tránh khỏi nhiều trường hợp có những cuộc gọi quan trọng, không mang tính chất làm phiền nhưng lại đến từ một số máy lạ. Vì vậy, để tránh chặn nhầm cuộc gọi, người dùng iPhone có thể tải ứng dụng miễn phí Truecaller từ App Store trên smartphone của mình.

Truecaller là ứng dụng giúp nhận biết và ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền thông qua dữ liệu do chính cộng đồng người dùng đóng góp. Ứng dụng này cũng có thể hiển thị thông tin người gọi đến dù chưa lưu vào danh bạ.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

Tin mới nhất