Công Nghệ

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhìn lại danh mục sản phẩm Apple đã trình làng đến người yêu công nghệ trong năm 2020.

Chiến thắng: Apple iPhone SE (2020)

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 1
Ảnh: GSMArena

iPhone SE (2020) được trình làng vào tháng 4 và nhanh chóng chứng tỏ là một chiến thắng của Apple. Kế thừa nhiều chi tiết của chiếc iPhone 8 song iPhone SE mới lại được yêu thích nhờ có camera 12 MP từ iPhone XR, chip Apple A13 từ iPhone 11 trong tầm giá dưới 400 USD.

Kể từ khi ra mắt, iPhone SE (2020) đã có doanh số khá ấn tượng và chỉ đứng sau iPhone 11.

Chiến thắng: Apple iPhone 12

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 2
Ảnh: GSMArena

iPhone 12 là thiết bị kế nhiệm iPhone 11, dòng điện thoại có doanh số ấn tượng nhất của Apple kể từ thời điểm ra mắt vào tháng 9/2019. Với chiếc điện thoại này, Apple bổ sung màn hình OLED độ phân giải cao, thiết kế với viền màn hình siêu mỏng, cạnh vát  phẳng, camera chính ấn tượng hơn, màu máy mới và quan trọng hơn là một mức giá dường như tương đương.

Thất bại: Apple iPhone 12 Pro

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 3
Ảnh: GSMArena

Dù biến iPhone 12 thành điện thoại đáng tiền, Apple lại khiến iPhone 12 Pro không xứng đáng bới giá trị của mình. Apple bổ sung thêm 2 GB RAM (tổng 6 GB RAM), camera telephoto 2x, khung máy làm từ thép không gỉ và mức bộ nhớ trong tối thiểu cao hơn. Tất cả những chi tiết này khiến máy có giá thành cao hơn iPhone 12 khoảng 200 USD khiến nhiều người cho rằng mình nên tiết kiệm tiền và lựa chọn iPhone 12 thì hơn.

Chiến thắng: Apple iPhone 12 Pro Max

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 4
Ảnh: GSMArena

iPhone 12 Pro Max là điện thoại đắt tiền và tốt nhất của Apple trong nhiều năm. Những tín hiệu ban đầu từ thị trường cũng cho thấy nó có doanh khá tốt.

Thất bại: Apple MagSafe

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 5
Ảnh: GSMArena

Ở series iPhone 12, Apple gắn một miếng nam châm nhỏ ở mặt lưng. Bằng cách này, iPhone sẽ hỗ trợ thêm một loạt dòng sản phẩm phụ kiện khác như ốp lưng dạng ví hay sạc không dây. Hiện tại, chưa có nhiều phụ kiện được phát triển tương thích với MagSafe, tuy nhiên, GSMArena nói rằng những đánh giá ban đầu cho thấy phụ kiện gắn kèm khá dễ rơi ra khỏi điện thoại trong khi lại có giá thành khá cao.

Chiến thắng: Apple Watch SE

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 6
Ảnh: GSMArena

Có lẽ Apple đã nhìn thấy tiềm năng từ những mẫu sản phẩm giá thành thấp khi được thị trường đón nhận tích cực. Kết quả là Apple Watch SE đã được trình làng với nhiều tính năng tương đương Apple Watch Series 6 ở một tầm gía thấp hơn.

Chiến thắng: Apple iPhone 12 mini

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 7
Ảnh: GSMArena

Apple đã trình làng một trong những mẫu điện thoại nhỏ gọn tốt nhất của năm 2020. iPhone 12 mini thực sự là một chiếc điện thoại có thiết kế nhỏ gọn so với các đối thủ, trong khi đó vẫn giữ lại được những tính năng tạo ra sức mạnh của các dòng máy cao cấp hơn như chip Apple A14, màn hình OLED, FaceID, cụm camera kép, khả năng kháng nước, sạc không dây và loa stereo.

Thất bại: Apple AirPods Max

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 8
Ảnh: GSMArena

Sau nhiều đồn đoán, Apple đã cho ra mắt chiếc tai nghe trùm tai đầu tiên mang thương hiệu Apple là AirPods Max. Sản phẩm này cấu thành từ nhiều chất liệu cao cấp trong khi đó cũng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng và thú vị. Thế nhưng, với mức giá quá cao, AirPods Max làm mất đi sự hấp dẫn của chính mình.

Chiến thắng: Apple M1

Những thành công và thất bại của Apple trong năm 2020 Ảnh 9
Ảnh: GSMArena

Bất ngờ lớp nhất của Apple trong năm 2020 nằm ở dòng chip Apple M1 do chính hãng này thiết kế dành cho MacBook. Những đánh giá ban đầu của thị trường cho thấy MacBook có chip M1 vượt trội hơn hẳn sẳn phẩm dùng chip Intel. Việc làm chủ con chip cũng sẽ khiến Apple chủ động ra mắt được sản phẩm hơn trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất