Công Nghệ

Những smartphone cuối cùng của Vingroup nhưng chưa từng được ra mắt

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Vsmart Active 5 là dòng máy đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng sau đó không được cho ra mắt khi Vingroup rút khỏi mảng điện thoại thông minh.

Tháng 5/2021, Vingroup bất ngờ thông báo sẽ rút lui ở nhiều mảng, trong đó có smartphone để tập trung toàn lực cho VinFast. Nguồn nhân lực của VinSmart khi đó sẽ được chuyển hướng phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông, cụ thể là hệ thống thông tin, giải trí và dịch vụ trên xe VinFast. 

Tròn 1 năm sau sự kiện này, một người dùng mới đây đã chia sẻ hình ảnh của mẫu smartphone Vsmart từng cho ra mắt là Active 5. Đây được coi là phiên bản kế nhiệm của chiếc Active 3, một trong số những mẫu máy nổi bật nhất của thương hiệu smartphone Việt.

Vsmart Active 5 sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ kép. Mặt lưng của máy có vẻ được làm bằng nhựa với cụm 4 camera, trong đó camera chính có độ phân giải 16MP. Một số thông tin khác cho biết Vsmart Active 5 sử dụng con chip MediaTek Helio G90T. Rất có thể chiếc máy trong hình là một phiên bản thử nghiệm nội bộ của VinSmart, nhưng sau đó đã bị loại bỏ sau khi hãng này rút khỏi mảng smartphone. 

Hồi giữa năm ngoái, một mẫu smartphone cũng chưa được giới thiếu là Vsmart Bee 5 cũng xuất hiện ở một vài cửa hàng nhỏ lẻ. Thông tin sau đó cho biết, Vsmart Bee 5 là một sản phẩm đã được hoàn thiện ngay trước thời điểm Vingroup quyết định rút khỏi mảng smartphone.

Phía Vingroup cũng đã xác nhận Vsmart Bee 5 là một sản phẩm chính hãng và sẽ nhận được chế độ hậu mãi như bình thường, nhưng cũng một lần nữa khẳng định đây chỉ là hàng tồn và không có kế hoạch quay lại mảng smartphone.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất