Công Nghệ

Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Không phải là những mẫu flagship đắt tiền, các mẫu smartphone tầm trung mới là xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone Việt Nam năm 2020.

Trong năm 2020, có rất nhiều dòng điện thoại được các thương hiệu sản xuất smartphone tung ra thị trường. Tuy nhiên, trong năm nay các mẫu smartphone tầm trung mới là xu hướng chủ đạo của thị trường di động tại Việt Nam.

Chiếm nhiều nhất trong danh sách những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 vẫn là các smartphone của Samsung. Trong khi đó, các thương hiệu quen thuộc như Apple, OPPO, Realme,... cũng góp mặt trong danh sách này.

Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 1
iPhone 11 là một trong những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020.

Để có danh sách này, ICTnews tổng hợp số liệu các dòng smartphone bán chạy nhất từ đầu năm đến nay của hai hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam, vốn đang cùng nhau đang chiếm 60-70% thị phần điện thoại hiện nay (theo số liệu nội bộ nhà bán lẻ kết hợp bên thứ 3).

Tuy nhiên, do tính tương đối và quy mô của thống kê, có thể có smartphone doanh số cao nhưng không được đề cập trong bài.

Sau đây là những smartphone bán chạy nhất năm 2020, thống kê từ hai hệ thống bán lẻ di động lớn nhất hiện nay tại Việt Nam (danh sách được xếp theo thứ tự ngẫu nhiên.

Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 2
Góp mặt đầu tiên trong danh sách loạt smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 là Galaxy A51 của Samsung, thương hiện smartphone có thị phần số 1 hiện nay.
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 3
Trong danh sách này còn có sự xuất hiện của Galaxy A11, mẫu smartphone giá cả phải chăng của Samsung. Máy sở hữu thiết kế màn hình Infinity – O, cùng cụm 3 camera sau.
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 4
Mẫu smartphone thứ 3 của Samsung tiếp tục có mặt trong danh sách này là Galaxy A21s. Đây là dòng điện thoại tầm trung của Samsung, với thiết kế màn hình Infinity – O, cùng cụm 4 camera sau.

Ngoài Samsung, các thương hiệu smartphone khác đều chỉ có một mẫu xuất hiện trong danh sách.

Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 5
Vsmart Joy 3 2GB là chiếc điện thoại thương hiệu Việt với thiết kế màn hình giọt nước, cụm 3 camera, dung lượng pin lớn đi kèm mức giá bán phải chăng.
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 6
Vivo Y11 là smartphone tiếp theo lọt vào danh sách này. Vivo Y11 sở hữu thiết kế ưa nhìn và hiệu năng tốt trong tầm giá, đặc biệt nhất là dung lượng pin 5.000mAh.
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 7
OPPO A53 4GB có màn hình giọt nước 6,5 inch, camera chính 13MP, camera selfie 32MP, bộ nhớ 4GB/128GB.
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 8
Realme 5i 4GB/64GB là một trong những dòng smartphone được ra mắt trong năm 2020 của Realme. Model này gây ấn tượng khi trang bị 4 camera, hiệu năng tốt trong tầm giá cùng dung lượng pin khá lớn.
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 9
Trong khi hầu hết tất cả các smartphone trong danh sách đều thuộc phân khúc tầm trung thì iPhone 11 lại là ngoại lệ khi thuộc phân khúc cận cao cấp.
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 10
Những smartphone bán chạy nhất năm 2020, thống kê từ 2 hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam. Thứ tự ngẫu nhiên. (Ảnh: ICTnews)
Những mẫu smartphone được người Việt chuộng nhất năm 2020 Ảnh 11
Những smartphone bán chạy nhất năm 2020 theo hệ thống. Chữ màu cam là các smartphone chỉ lọt vào danh sách bán chạy của một hệ thống. (Ảnh: ICTnews)

Xem thêm: 6 mẫu iPhone đang giảm giá hàng triệu đồng tại Việt Nam dịp cuối năm

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất