saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những mẫu iPhone nào sẽ bị ngừng sản xuất khi iPhone 14 ra mắt?

Như Khánh
Chia sẻ

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ chính thức ra mắt dòng iPhone 14 vào mùa thu năm nay với khá nhiều cải tiến, nâng cấp so với thế hệ trước.

Theo các nguồn tin cho biết, các mẫu điện thoại mới mà Apple đang phát triển sẽ ra mắt trong vài tháng tới đó là các dòng iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Max.

Ba mẫu đầu tiên sẽ có cùng kích thước màn hình với các phiên bản mà chúng kế nhiệm là iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Trong đó, dòng iPhone 14 Pro sẽ chuyển sang sử dụng thiết kế đục lỗ hiện đại hơn để chứa camera selfie cũng như các cảm biến Face ID.

Đói với iPhone 14 Max – đây là mẫu điện thoại mới của Apple. Dự kiến ​​sẽ có màn hình 6.7 inch giống như iPhone 14 Pro Max, nhưng sở hữu các tính năng giống iPhone 14 tiêu chuẩn.

Việc ra mắt iPhone 14 Max cũng có nghĩa là Apple sẽ loại bỏ dòng “mini” khỏi gia đình iPhone của mình. Việc này không quá bất ngờ khi cả iPhone 13 mini và iPhone 12 mini đều có doanh số không mấy ấn tượng, cho thấy người dùng đã không còn quan tâm nhiều đến điện thoại nhỏ gọn như trước.

Những mẫu iPhone nào sẽ bị ngừng sản xuất khi iPhone 14 ra mắt? Ảnh 1
iPhone 12 mini sẽ bị khai tử sau khi iPhone 14 được ra mắt

Những nguồn tin liên quan đến mức giá của iPhone 14 cũng rất quan trọng. Mặc dù “Táo khuyết” sẽ cố gắng không tăng giá. Tuy nhiên, chỉ có iPhone 14 tiêu chuẩn mới giữ nguyên mức giá của iPhone 13. Trong khi iPhone 14 – Max với tư cách là một chiếc điện thoại lớn hơn, có thể đi kèm mức giá 899 USD.

Điều đó có thể đẩy giá của các mẫu iPhone 14 Pro lên cao, vì Apple đang giữ khoảng cách giữa giá của các mẫu tiêu chuẩn và Pro. Theo giả định, giá các mẫu iPhone 14 Pro sẽ tăng 100 USD so với các model hiện tại – 1,099 USD cho iPhone 14 Pro và 1,190 USD cho iPhone 14 Pro Max.

Khi 4 mẫu iPhone 14 ra mắt, nhiều khả năng Apple sẽ loại bỏ bớt một số thiết bị thuộc dòng iPhone hiện tại để nhường chỗ cho các model mới. Vì vậy, bất kỳ điện thoại nào làm ảnh hưởng tới doanh số của dòng iPhone 14 sẽ bị ngừng sản xuất.

Điều đó cũng có nghĩa là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max nhiều khả năng sẽ bị “khai tử” vào cuối năm nay. Đây là điều tương tự mà hãng đã làm với dòng iPhone 12 Pro vào năm ngoái. Trước đó, iPhone XS và iPhone XS Max – tiền thân của quy ước đặt tên Pro/Pro Max – cũng bị loại khỏi danh sách khi iPhone 11 ra mắt.

Những mẫu iPhone nào sẽ bị ngừng sản xuất khi iPhone 14 ra mắt? Ảnh 2
iPhone 13 Pro có khả năng sẽ bị khai tử 

Apple cũng hiếm khi giữ điện thoại lâu hơn ba năm sau ngày phát hành. iPhone 11 được công bố vào tháng 9 năm 2019, đang được giảm giá khá mạnh thời gian gân đây để giảm bớt hàng tồn kho. Do đó, mẫu iPhone này cũng có thể bị ngừng sản xuất khi iPhone 14 series ra mắt.

Apple thường sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone tiêu chuẩn mà hãng đã giới thiệu vào năm trước, đi kèm mức giảm giá 100 USD. Đó là những gì đã xảy ra với iPhone 11 khi iPhone 12 ra mắt và iPhone 12 cũng gặp số phận tương tự vào mùa thu năm ngoái. Đó là lý do tại sao giới phân tích nghĩ rằng iPhone 13 6.1 inch sẽ tiếp tục được mở bán với giá rẻ hơn khi iPhone 14 ra mắt.

Mức giảm giá 100 USD thông thường sẽ đặc biệt thích hợp cho iPhone 13, vì “Táo khuyết” năm nay không ra mắt chiếc iPhone 14 mini. Vì vậy, sẽ hợp lý nếu iPhone 13 lấp đầy khoảng trống đó như là lựa chọn tốt nhất tiếp theo cho những người mua sắm không thể bỏ ra số tiền 799 USD để “rước” iPhone 14.

Nếu Apple nghĩ rằng họ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công với iPhone 12, thì họ cũng có thể giữ chiếc điện thoại này lại. iPhone 12 đã giảm từ 799 USD xuống còn 699 USD khi iPhone 14 ra mắt. Nếu điện thoại này tiếp tục được mở bán khi dòng iPhone 14 ra mắt thì nhiều khả năng giá của nó sẽ được giảm xuống còn 599 USD. Ngoài ra, Apple cũng có thể tiếp tục bán iPhone 13 mini và iPhone SE 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN