saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những khác biệt to lớn Apple sẽ mang đến cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro

Như Khánh
Chia sẻ

Thế hệ iPhone 14 năm nay sẽ có sự khác biệt lớn giữa các mẫu iPhone tiêu chuẩn và dòng “Pro”.

“Táo khuyết” được cho là sẽ khai tử hoàn toàn mẫu mini trong thế hệ iPhone năm nay và được thay thế bằng biến thể “Max” lớn hơn. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có hai mẫu iPhone 14 với màn hình 6.1 inch và hai mẫu có màn hình 6.7 inch để lựa chọn.

Đó là chưa phải là tất cả khi Apple được cho là sẽ mang đến hàng loạt sự khác biệt giữa dòng iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Pro, mà chúng ta có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Thiết kế đục lỗ

iPhone 14 Pro được cho là sẽ loại bỏ thiết kế notch, điều mà iFan đã mong chờ từ lâu nhưng bạn đừng mong chờ các điện thoại này sẽ mang lại cái nhìn tương tự như các điện thoại Android tốt nhất. Thay vào đó, Apple được cho là sẽ thay thế phần notch bằng hai lỗ đục ở cạnh trên màn hình, một có hình tròn chứa camera selfie và một có hình viên thuốc chứa cảm biến Face ID.

Thời gian qua, khá nhiều hình ảnh render xuất hiện cho thấy các mẫu iPhone 14 Pro sẽ trông như thế nào. Mặt khác, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max được cho là tiếp tục sử dụng thiết kế notch như dòng iPhone 13 hiện tại.

Chip A16 Bionic

Đây là một nguồn tin mà ban đầu nhiều người không tin, nhưng nó có thể xảy ra. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, dòng iPhone 14 Pro có thể độc quyền sử dụng chip A16 Bionic mới, được cho là sẽ sử dụng quy trình 4nm của TSMC.

Trong khi đó, iPhone 14 và iPhone 14 Max thông thường sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A15 Bionic hiện tại, nhưng có thể sở hữu nhiều RAM hơn, từ 4GB lên 6GB. iPhone 14 Pro sẽ sử dụng cùng một dung lượng RAM nhưng bộ nhớ LPDDR5 tiên tiến hơn sẽ “nhanh hơn 1.5 lần và tiết kiệm điện hơn tới 30%”.

Những khác biệt to lớn Apple sẽ mang đến cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro Ảnh 1

Công bằng mà nói, các điểm chuẩn của iPhone 13 cho thấy Apple đã có con chip nhanh nhất trên điện thoại và có lẽ họ sẽ tiếp tục thống trị khía cạnh này trong thời gian tới. Nhưng dòng iPhone 14 Pro có thể sở hữu hiệu suất mạnh hơn đáng kể so với iPhone 14 tiêu chuẩn, điều chưa từng xảy ra trước đây.

Camera 48MP

Nhiều đồn đoán và báo cáo xuất hiện thời gian qua cho thấy, Apple có thể trang bị cảm biến 48MP mới cho dòng iPhone 14 Pro năm nay. Chất lượng ảnh chụp từ dòng iPhone 13 Pro đã rất xuất sắc, nhưng việc cung cấp cho người dùng nhiều megapixel hơn để sử dụng sẽ cho phép họ crop ảnh linh hoạt hơn, chưa kể đến những lợi ích tiềm năng đối với hiệu suất ánh sáng yếu và HDR.

Trong khi đó, các mẫu iPhone 14 dường như vẫn tiếp tục sử dụng cụm camera kép 12MP ở phía sau.

Always On Display

Dựa trên màn hình ProMotion, một báo cáo chỉ ra rằng dòng iPhone 14 Pro có thể cung cấp tính năng Always On Display. Tính năng này sẽ cho phép người dùng xem nhanh thời gian, thông báo hoặc widget mà không cần bật sáng màn hình điện thoại. Việc này có thể thực hiện được nhờ tốc độ làm mới 1-120Hz của dòng iPhone 14 Pro. Vì vậy, ở chế độ always on, tốc độ làm mới của màn hình sẽ giảm xuống mức 1Hz để tiết kiệm pin.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN