saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những hé lộ cuối cùng về iPhone 14 trước giờ ra mắt

Như Khánh
Chia sẻ

Chỉ còn vài tiếng nữa, lễ ra mắt chính thức iPhone 14 sẽ diễn ra. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ về sản phẩm vẫn liên tục được chia sẻ trên mạng.

Chỉ iPhone 14 Pro và Pro Max tăng giá?

Thông tin về việc 4 mẫu iPhone 14 tăng giá đã được lan truyền rộng rãi từ vài tháng trước. Tuy nhiên ngay trước thềm sự kiện ra mắt, nhà phân tích Dan Ives đến từ Wedbush cho biết Apple sẽ chỉ nâng giá với hai phiên bản cao cấp là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Mức tăng dự kiến là 100 USD, đưa giá khởi điểm của 2 dòng sản phẩm này lên 1.100 và 1.200 USD.

iPhone 14 có phiên bản mang tên Plus thay vì Max?

Thông tin về việc Apple sẽ bỏ phiên bản mini và thay bằng bản màn hình cỡ lớn nhưng giá rẻ hơn Pro Max đã xuất hiện từ nhiều tháng qua. Nhiều nguồn tin gọi dòng sản phẩm này là iPhone 14 Max.

Những hé lộ cuối cùng về iPhone 14 trước giờ ra mắt Ảnh 1
Sẽ không có dòng sản phẩm iPhone 14 Max như đồn đoán

Tuy nhiên, theo Forbes, Apple có thể gọi model này là 14 Plus chứ không phải 14 Max. Một ngày trước khi iPhone thế hệ mới ra mắt, hình ảnh hộp đựng phụ kiện được lan truyền trên Twitter với dòng chữ iPhone 14 Plus. iPhone 14 Plus nhiều khả năng chỉ có hai camera, sử dụng chip Apple A15 ra từ năm ngoái. Máy cũng không có tần số quét màn hình cao và khả năng xử lý đồ họa thấp hơn bản Pro có cùng kích thước màn hình.

Tính năng Always-on Display có thể chậm ra mắt

Cách đây không lâu, chuyên gia Ming-chi Kuo cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ trang bị tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display) cho phép người dùng xem thông tin về mức pin, thời tiết, lịch, báo thức... khi điện thoại ở chế độ ngủ.

Những hé lộ cuối cùng về iPhone 14 trước giờ ra mắt Ảnh 2
iPhone 14 sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display)

Tuy nhiên, theo 9to5Mac, Apple đang gặp vấn đề về với các bản cập nhật phần mềm cho tính năng này. Always-on Display có thể vẫn được giới thiệu trong lễ ra mắt đêm nay, nhưng người dùng có thể phải chờ một thời gian mới có thể sử dụng. Vấn đề này xuất hiện cả trên iPhone 14 lẫn Apple Watch thế hệ mới.

Trang bị kết nối vệ tinh

Các nguồn tin cũng khẳng định iPhone 14 đã trang bị sẵn phần cứng có thể hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh. Tuy vậy, để tính năng này thực sự hoạt động, Apple vẫn đang đàm phán với các nhà khai thác. Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết việc Apple có giới thiệu tính năng này tại lễ ra mắt hay không còn phụ thuộc vào tiến độ của quá trình đàm phán.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN