saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook và Twitter của ông Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

CEO Twitter - Jack Dorsey cho biết, ông Trump sẽ mất các đặc quyền khi không còn là Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, Facebook lại có động thái trái ngược.

Đã hơn 1 tuần trôi qua kể từ khi các hãng tin Mỹ tuyên bố phần thắng cho ông Joe Biden, tương lai của vị Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lại càng nhận được sự quan của cộng đồng mạng nhiều hơn.

Nhiều người cũng tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra với tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Mỹ sau khi ông rời Nhà Trắng?

Những gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook và Twitter của ông Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng Ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo New York Times, trong phiên điều trần vừa diễn ra ngày 17/11 trước Thượng viện Mỹ, CEO Twitter - Jack Dorsey cho biết, ông Trump sẽ mất các đặc quyền khi không còn là Tổng thống Mỹ.

Xem thêm: Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng

Nguồn tin cho biết, trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ, Twitter cho phép ông đăng nhiều nội dung vi phạm quy định và chỉ dán nhãn cảnh báo những bài gây tranh cãi.

Những gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook và Twitter của ông Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng Ảnh 2
(Ảnh: Erin Schaff | Bloomberg)

Tuy nhiên, tài khoản Twitter của ông Trump sẽ mất đi các chính sách đặc biệt được áp dụng cho lãnh đạo thế giới, cũng như một số chính trị gia, sau khi rời Nhà Trắng.

“Nếu một tài khoản đột nhiên không còn là lãnh đạo thế giới nữa, chính sách đặc biệt ấy cũng sẽ không còn”, Ông Dorsey khẳng định.

Những gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook và Twitter của ông Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng Ảnh 3
(Ảnh: Patrick Semansky | AP)

Trong khi đó, các tài khoản Twitter @WhiteHouse (Nhà Trắng), @POTUS (Tổng thống Mỹ) và @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) cũng sẽ được chuyển giao cho chính quyền mới sau khi ông Joe Biden nhậm chức.

Ở thời điểm hiện tại, Twitter cho biết, các lãnh đạo thế giới vẫn sẽ bị kiểm duyệt bài đăng nếu đăng bài ủng hộ khủng bố; đe dọa vũ lực trực tiếp với một cá nhân; công bố thông tin riêng tư của người khác; đăng ảnh/video thân mật mà không có sự đồng ý của đối phương; có hành vi lạm dụng, bóc lột trẻ em; hoặc khuyến khích tự hại.

Những gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook và Twitter của ông Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng Ảnh 4
(Ảnh: Evan Vucci, File/AP)

Trong khi đó, CEO Facebook - Mark Zuckerberg lại khẳng định sẽ không thay đổi cách quản lý bài viết của Tổng thống Donald Trump dù không còn là ông chủ Nhà Trắng.

Kể từ Ngày bầu cử, Facebook đã dán nhãn một số bài viết của Tổng thống Trump và dẫn người dùng đến các nguồn tin chính thống, cung cấp thông tin xác thực về kết quả bầu cử. Dù vậy, nhìn chung Facebook vẫn chọn cách tiếp cận không đụng chạm.

Những gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook và Twitter của ông Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng Ảnh 5
(Ảnh: Carlos Barria | Reuters)

Facebook không xác minh sự thật đối với các bài viết của lãnh đạo thế giới, nhưng sẽ làm điều đó với Tổng thống Donald Trump, sau khi nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ hiện tại kết thúc.

Xem thêm: Những đặc quyền ông Donald Trump sẽ mất khi không còn là Tổng thống Mỹ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN