saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những chiêu trò khó đỡ trên mạng khiến Kols đồng loạt lên tiếng

T.H
Chia sẻ

Thật khó có thể tưởng tượng một ngày chúng ta sẽ ra sao nếu sống thiếu Internet. Bất cứ điều gì chúng ta cần, cứ lên mạng là có. Nhưng cũng chính từ đây lại nảy sinh ra vô vàn những câu chuyện “dở khóc dở cười” khó có thể lường trước được. Cùng theo chân Giang Ơi, Bông Tím, Nguyễn Ngọc Thạch khám phá nhé!

Giang Ơi cười ra nước mắt với loạt chuyện được chia sẻ từ cộng đồng mạng

Mặc dù không phải là một nạn nhân trực tiếp của những vụ lừa đảo trên Internet, Giang Ơi cũng thay mặt một bộ phận lớn người dùng internet phát ra thông điệp về tai nạn lên mạng. Khởi xướng bằng một story trên Instagram kêu gọi mọi người chia sẻ những tình huống “dở khóc dở cười”, Giang Ơi đã có ngay clip trên Youtube về chủ đề này với những câu chuyện thú vị mà cô nàng nhận được. 

Một trong những chiêu trò bán hàng gian dối mà mọi người hay gặp nhất cũng được nhắc tới trong clip của Giang Ơi. Chỉ cần trả lời đúng một câu hỏi “dễ như ăn kẹo” hoặc cung cấp số điện thoại là bạn sẽ được nhận 1 phần quà. Nhưng điều gian trá ở đây chính là bạn phải trả tiền ship cho món quà đó với mức giá ship rất phi lý “1 món ship 39k, 2 món 49k, 3 món 59k”. Có thể thấy rõ ràng rằng người bán đang gạ gẫm chúng ta mua đồ nhưng sử dụng cách truyền đạt thông minh khiến người mua cảm giác như đang vớ được món hời vậy.

Giang Ơi cười không ngớt khi đọc câu chuyện “nhận quà miễn phí, chỉ cần trả ship”

Bông Tím (Nguyễn Hoàng Chính Nghĩa) hài hước kể lại trải nghiệm của chính mình qua bài thơ đầy sáng tạo

Nổi đình nổi đám với bộ ảnh “Vật vờ Đà Lạt” cùng hàng hoạt những hình ảnh “bóc phốt” mua hàng online vô cùng tấu hài, Bông Tím đã trở thành cây hài thân quen với giới trẻ. Từ những trải nghiệm của chính mình, Bông Tím đã đúc kết thành bài thơ hài hước để chia sẻ cùng mọi người. Bài đăng đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của cộng đồng mạng. 

Tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” dùng ảnh minh hoạ hàng Auth nhưng ship tới hàng Fake trắng trợn không hề giống như quảng cáo là tình trạng hầu như ai cũng gặp phải khi mua hàng qua mạng. Bông Tím đã quyết tâm “bóc phốt” shop bán hàng “dởm” cho mình bằng cách khoe ảnh sản phẩm “đời thực – quảng cáo” khiến cư dân mạng cười không ngớt với cây hài quốc dân này.

Hàng shop tự chụp, cam kết giống ảnh 100% nhé! – Tui nhìn mà tui tức á!!!

Anh chàng cũng không quên nêu thêm thực trạng lợi dụng tâm lý thích giàu sang, tận hưởng cuộc sống của người dân để kiếm chác, lừa lọc. Nào là những khoá học làm giàu biến ước mơ thành hiện thực trong một đêm, huy vốn “siêu lợi nhuận” chả cần làm mà vẫn có ăn, … như hồi chuông cảnh tỉnh tất cả mọi người. 

Chia sẻ tình huống tai nạn đường lên mạng của bạn

Với mong muốn là một nơi bạn có thể dễ dàng chia sẻ câu chuyện trên mạng của mình để mọi người cùng tham khảo và rút kinh nghiệm, Cốc Cốc đã cho ra đời chiến dịch “Chuyện lên mạng”. Đến thời điểm hiện tại, số câu chuyện được chia sẻ đã lên đến hơn 200.

Bằng việc chia sẻ câu chuyện của chính mình, bạn đã đóng góp 100.000 VNĐ tới quỹ Blue Dragon’s Children Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh) cho việc xây dựng quỹ hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho trẻ em, học sinh vùng cao về các vấn nạn lừa đảo qua Internet, buôn người, xâm hại,... 

Không chỉ được nói lên tiếng lòng, góp phần chung tay làm việc thiện mà những người chơi may mắn sẽ nhận được phần thưởng hộp quà Bảo Bối và Bảo Bối Siêu Hạng hấp dẫn. Vậy còn chờ gì mà không gửi ngay câu chuyện của bạn tới “Chuyện trên mạng”?

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN