Công Nghệ

Những chiếc iPhone có 'tiền tấn' cũng không thể mua được

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Những chiếc điện thoại đặc biệt này của Apple cho phép người sở hữu truy cập sâu vào hệ thống.

Đầu năm nay, Apple ra mắt một chương trình mới mang tên gọi Security Research Device Program (tạm dịch: Chương trình thiết bị nghiên cứu bảo mật) để giúp các nhà nghiên cứu có thể tìm thấy các điểm yếu trong iOS cũng như trên thiết bị. 

Những chiếc iPhone có 'tiền tấn' cũng không thể mua được Ảnh 1
Ảnh: Tech Times

Các nhà nghiên cứu có thể đăng kí để nhận những chiếc điện thoại đặc biệt này từ tháng 6 và mới đây Apple đã chính thức chuyển những chiếc iPhone đã được “root” này tới những người được chấp nhận.

Những chiếc iPhone có 'tiền tấn' cũng không thể mua được Ảnh 2
Ảnh: Apple

MacRumors cho biết các nhà nghiên cứu đầu tiên đăng kí tham gia chương trình của Apple đã nhận được thông báo có liên quan đến những chiếc iPhone đã được Apple “tinh chỉnh”. Theo Apple, những chiếc iPhone đặc biệt đã bắt đầu được giao hàng và nhiều khả năng sẽ tới tay các nhà nghiên cứu trong vài ngày tới.

Những chiếc iPhone có 'tiền tấn' cũng không thể mua được Ảnh 3
Ảnh: Daily Hunt

Những chiếc iPhone này sẽ cho phép truy cập vào những phần cốt lõi nhất trong phần mềm của Apple, tương tự như quá trình jailbreak. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà nghiên cứu có thể nghiên cứu các thành phần cốt lõi trong iOS một cách dễ dàng hơn mà không cần đến các công cụ tác động đến từ bên thứ ba.

Những chiếc iPhone có 'tiền tấn' cũng không thể mua được Ảnh 4
Ảnh: Apple

Về phần mình, những thiết bị mà Apple chuyển đi nói trên được tung ra trên nguyên tắc cho mượn và các nhà nghiên cứu sẽ phải gửi trả máy sau 12 tháng trong trường hợp không gia hạn thêm quyền tham gia vào dự án. Các điểm yếu về bảo mật sẽ được các nhà nghiên cứu chuyển tới Apple và có thể nhận được phần thưởng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất