saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những cải tiến của Apple thể hiện rõ qua iPhone 14 Pro

Như Khánh
Chia sẻ

Có thể thấy rằng, những thay đổi từ ngoại hình đến tính năng khiến thế hệ iPhone 14 sắp tới của Apple được nhiều tín đồ công nghệ trông đợi.

Được trông đợi là dòng sản phẩm sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá nhất của Apple trong vài năm trở lại đây, iPhone 14 dự kiến đi kèm thiết kế đục lỗ mới mẻ và camera được nâng cấp lớn.

So với thế hệ tiền nhiệm, iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ không xuất hiện "tai thỏ" mà thay vào đó là dạng viên thuốc kết hợp đục lỗ (giống chữ "i" nằm ngang).

N‌hiều hình ảnh rò rỉ cho thấy, iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max sẽ có hai lỗ khuyết ở phía trên cùng của màn hình, trong đó bao gồm một lỗ đục hình viên thuốc là nơi đặt camera TrueDepth và một lỗ nhỏ hơn dành cho camera selfie.

Sự khác biệt của thế hệ iPhone mới này còn đến từ khả năng tuỳ biến dựa trên phần mềm. Bằng cách kích hoạt một tuỳ chọn trong Cài đặt, người dùng có thể kết hợp 2 hai lỗ đục thành 1 hoặc ngược lại. Việc này khá giống các thông tin rò rỉ gần đây, trong đó cho biết Apple sẽ hợp nhất 2 lỗ khuyết thành 1 bằng cách tắt các pixel giữa chúng để tạo ra một phần khuyết hình viên thuốc cỡ lớn. Phần khuyết này được Apple dùng để hiển thị thông tin như các chỉ báo về quyền riêng tư của iOS.

Những cải tiến của Apple thể hiện rõ qua iPhone 14 Pro Ảnh 1

Giống như "tai thỏ" trên iPhone kể từ ‌thế hệ‌ X, thiết kế viên thuốc sẽ trở thành đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa ‌iPhone và các sản phẩm khác‌. Do đó, nhiều khả năng Apple sẽ không cho phép người dùng tùy chỉnh những gì họ xem là đặc điểm nhận diện của ‌iPhone‌ 14 series sau nhiều năm gắn liền với "tai thỏ".

Với những thay đổi về thiết kế và cải tiến đáng mong đợi, iPhone 14 series được đánh giá sẽ tạo nên cú hích về doanh thu cho Apple.

Apple dự kiến sẽ công bố iPhone 14, ‌iPhone 14‌ Plus, ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max trong một sự kiện diễn ra vào thứ Tư, ngày 7/9 với khẩu hiệu "Far out."

Nhiều nguồn tin rò rỉ khẳng định, hai phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có sự chênh lệch đáng kể về thiết kế và cấu hình so với bộ đôi iPhone 14 Pro.

Những cải tiến của Apple thể hiện rõ qua iPhone 14 Pro Ảnh 2

Dù vẫn có thiết kế khung viền vuông vắn như thế hệ trước nhưng hai bản tiêu chuẩn là iPhone 14 và 14 Max vẫn duy trì màn hình "tai thỏ" quen thuộc. Còn dòng Pro được đổi sang màn hình hình "đục lỗ" chữ i.

Bộ đôi iPhone 14 Pro còn được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý A16 mới (sản xuất trên tiến trình 4nm), trong khi hai phiên bản tiêu chuẩn sẽ dùng chip A15 (được sản xuất trên tiến trình 5nm+). Với những thay đổi và cải tiến mới, mức giá bộ đôi iPhone 14 Pro dự kiến sẽ tăng thêm 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm.

Bên cạnh iPhone mới, dòng sản phẩm Apple Watch thế hệ tiếp theo, bao gồm Apple Watch tiêu chuẩn và bản "Pro" hoàn toàn mới, cũng dự kiến sẽ xuất hiện trong sự kiện sắp tới của Apple.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN