saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những cách nhận biết 'ai đó' đã chặn bạn trên Facebook

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Vì một lý do nào đó mà nhiều người dùng đã bị bạn bè chặn trên Facebook, thế đâu là cách để nhận biết?

Thử tìm tên Facebook

Sử dụng chức năng tìm kiếm của Facebook sẽ giúp người dùng phát hiện ra người đã chặn mình. Trước hết,  đăng nhập vào trang Facebook của bạn. Ở ô tìm kiếm, nhập vào tên tài khoản Facebook bạn muốn kiểm tra, sau đó nhấn Enter để tìm kiếm.

Ảnh minh 

Nếu đã bị chặn, ở phần kết quả tìm kiếm bạn sẽ không thấy thông tin Facebook người cần tìm mặc dù trước đó bạn từng tìm ra hoặc từng kết bạn, từng ghé sang xem "tường nhà" của người đó.

Để chắc chắn và loại bỏ khả năng người đó đang khóa nick (bạn cũng sẽ không tìm ra họ, giống như họ đang chặn bạn), bạn nên sử dụng 1 tài khoản Facebook khác hay nhờ ai đó cũng đang kết bạn với họ thực hiện thao tác tìm kiếm và truy cập trang cá nhân như phía trên.

Kiểm tra bằng Messenger 

Nếu hai người đã từng trò chuyện với nhau thì đây cũng là một cách để kiểm tra. Bạn có thể vào biểu tượng Messenger trên trang chủ Facebook, tìm đến tin nhắn với Facebook bạn nghi ngờ chặn mình, chọn biểu tượng ba chấm rồi sau đó chọn vào xem trang cá nhân.

Ảnh minh họa

Truy cập trang cá nhân bằng đường link

Cách nhận biết này là thao tác nhanh của cách thứ nhất. Bạn thử truy cập trực tiếp vào đường link trang cá nhân người dùng đó bằng Facebook của bạn và kiểm tra kết quả. Để có được đường link trang cá nhân của họ, bạn có thể hỏi bạn bè chung, tìm lại những tin nhắn cũ của 2 người, ghi chú,… Nếu bạn không thể vào trang cá nhân của họ thì bạn đã bị chặn và ngược lại.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN