saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị nóng mà nhiều người dùng cần nắm

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Nóng máy điện thoại là một trong những tình trạng thường gặp, về lâu về dài, việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến pin cũng như các chức năng trên điện thoại.

Điện thoại bị nóng là một tình huống thường gặp đối với người dùng smartphone. 

Nhiệt độ của máy không chỉ khiến người dùng khó cầm hơn mà còn dẫn đến tình trạng đơ máy, giảm tuổi thọ linh kiện và trong tình huống nguy hiểm nếu gặp điều kiện xúc tác khác thì có thể dẫn đến tình trạng bị cháy linh kiện.

Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị nóng mà nhiều người dùng cần nắm Ảnh 1
Ảnh minh họa

Nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng xuất phát từ nguồn điện năng của pin chuyển hóa thành năng lượng vận hành phần cứng, khi đó sẽ có một lượng nhiệt tỏa ra. Chính vì thế, khi bạn sử dụng thiết bị càng lâu, lượng nhiệt tỏa ra càng lớn.

Tương tự, khi bạn sử dụng các ứng dụng có cấu hình cao hoặc mở nhiều app cùng một lúc cũng có thể khiến chiếc smartphone bị nóng lên nhanh chóng. 

Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị nóng mà nhiều người dùng cần nắm Ảnh 2
Ảnh minh họa

Những thao tác khác như bật chế độ 3G/4G liên tục, để màn hình có độ sáng quá cao, sử dụng các ứng dụng có cấu hình quá lớn, các ứng dụng bị lỗi hoặc thậm chí là sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao,... đều là những nguyên nhân khiến chiếc điện thoại bị nóng lên. 

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng bị nóng, ối với thiết bị iPhone để thực hiện việc này, nhấn nút Home hai lần, danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện. Vuốt xuống các ứng dụng bạn không còn sử dụng, từ dưới lên để thực hiện tắt máy.

Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị nóng mà nhiều người dùng cần nắm Ảnh 3

Đối với thiết bị Android bạn nhấn vào Các tab đang chạy ngầm rồi chọn đóng tất cả các tab để tắt hết tất cả. Hoặc bạn nhấn vào dấu X có ở bên góc của mỗi tab để tắt những tab bạn muốn.

Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị nóng mà nhiều người dùng cần nắm Ảnh 4

Tắt nguồn và khởi động lại cũng là một trong những thao tác đơn giản mà người dùng có thể thử nghiệm. Thao tác này giúp điện thoại refresh và giải phóng bộ nhớ RAM giúp giải quyết phần nào tình trạng nóng máy. 

Bên cạnh đó, hãy thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android cũng như iOS để giúp khắc phục tình trạng nóng máy do hao pin. Việc này không chỉ giúp máy chạy mượt hơn mà còn tăng tuổi thọ cho viên pin và thiết bị. 

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN