Công Nghệ

Lợi dụng hỗn loạn tại Mỹ, nhóm người quá khích vào Apple Store đập phá, vét sạch iPhone

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Lợi dụng bạo loạn đang xảy ra ở nhiều nơi tại Mỹ, nhiều người đã cố tình đập phá của hàng Apple Store để vơ vét những món đồ có giá trị như iPhone, iPad,...

Các cuộc biểu tình đang lan rộng khắp nước Mỹ trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd (46 tuổi) ở Minneapolis. Biểu tình diễn ra ở Denver, Louisville, Washington DC, New York và lan rộng ra nhiều bang và thành phố tại Mỹ sau khi đoạn video cho thấy hình ảnh cảnh sát Derek Chauvin ghì cổ Floyd đến khi nạn nhân không còn thở được hôm 25/5.

Lợi dụng sự hỗn loạn này, những nhóm người quá khích đã cố tình phá hoại, trộm đồ và phóng hỏa tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ, trong đó có loạt cửa hàng Apple Store của “Táo khuyết”.

Nhóm biểu tình quá khích đã đập phá và trộm đồ tại các cửa hàng Foot Locker và H&M, trong khi một Apple Store bị đập vỡ cửa kính. (Ảnh: Dave Palmer / NBC10)

Theo iMore, tại khu trung tâm Philadelphia (Pennsylvania, Mỹ), nhóm biểu tình quá khích đã đập phá và trộm đồ tại các cửa hàng Foot Locker và H&M, trong khi một Apple Store bị đập vỡ cửa kính.

Còn tại Portland (Oregon, Mỹ), các cửa hàng của Apple, Louis Vuitton và Tory Burch cũng bị đập phá, vét sạch iPhone và các sản phẩm đắt tiền. Theo KATU, những người quá khích đã lao vào Apple Store và trộm nhiều máy iPhone, iPad trước khi trốn thoát. Một cửa hàng của nhà mạng Verizon cũng bị đập cửa kính, lấy đồ bên trong.

Trong khi đó, cửa hàng Apple Store ở Uptown Minneapolis, nằm trên đại lộ Hennepin, cũng bị các nhóm người quá khích nhắm mục tiêu đập phá và cướp bóc.

Bức ảnh chụp được bởi phóng viên Business Insider cho thấy, các mảnh vỡ nằm rải rác trên toàn bộ sàn nhà, tất cả các sản phẩm trưng bày đã bị vơ vét sạch. (Ảnh: Ben Goggin/Business Insider)

“Một loạt xe ô tô đã kéo đến cửa hàng Apple, một chiếc búa tạ đã được lấy ra và cả nhóm người vơ vét các đồ có giá trị rồi chuồn mất”, một nhân chứng cho biết.

Được biết, cửa hàng này của Apple đã được dựng một tấm chắn phía trước mặt tiền sau khi bạo loạn xảy ra ở nhiều bang và thành phố tại Mỹ. Tuy nhiên, vào tối thứ Năm (28/5), những kẻ quá khích đã dùng búa đập phá để mở đường vào và thực hiện việc cướp bóc. Cảnh tượng này được chụp lúc 8 giờ sáng thứ Sáu (29/5).

Bức ảnh chụp lại cho thấy, các mảnh vỡ nằm rải rác trên toàn bộ sàn nhà, tất cả các sản phẩm trưng bày đã bị vơ vét sạch. Một chiếc cũng bị lật sau khi bạo loạn xảy ra. Ở phía sau cửa hàng, một số khu vực kệ trưng bày được sử dụng làm nơi để tai nghe, phụ kiện và nhiều thứ khác đã vị vét sạch hoàn toàn.

Hiện tại, Chính quyền Mỹ tuyên bố đã bắt giữ Derek Chauvin, viên cảnh sát ghì đầu gối vào cổ Floyd trước khi người đàn ông da đen 46 tuổi này tử vong tại bệnh viện. Chauvin đã bị sa thải, buộc tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất