Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Nhiều ông lớn công nghệ nỗ lực ứng phó và xoa dịu đại dịch COVID-19

Lê Nam Khánh
Copy Link
Chia sẻ

Nhóm công ty công nghệ dường như là nhóm công ty có những đóng góp tích cực nhất đến nỗ lực giảm nhẹ COVID-19.

2020 là một năm đầy những yếu tố bất định đến từ đại dịch COVID-19. Thực tế, dịch bệnh này ảnh hưởng khá nhiều đến các ông lớn công nghệ đặt trong bối cảnh nó bùng phát từ Trung Quốc, một cứ điểm sản xuất quan trọng của nhiều tập đoàn. Dù vậy, các hãng công nghệ đồng thời nổi tiếng là những cái tên tích cực trong nỗ lực “xoa dịu” các ảnh hưởng của COVID-19 trên toàn thế giới.

Nhiều ông lớn công nghệ nỗ lực ứng phó và xoa dịu đại dịch COVID-19 Ảnh 1
Sony thành lập quỹ Sony Global Relief Fund for COVID-19 hồi tháng 4 năm nay. Ảnh: AP

Hồi tháng 4, Sony Corporation cho biết thành lập quỹ "Sony Global Relief Fund for COVID-19” với dung lượng 100 triệu USD để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên toàn thế giới. Thông qua quỹ này, Sony hỗ trợ xã hội trong ba lĩnh vực là hỗ trợ y tế cho những cá nhân trong đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ giáo dục cho trẻ em và các nhà giáo dục hiện phải làm việc từ xa; và hỗ trợ cho các thành viên của cộng đồng sáng tạo trong ngành công nghiệp giải trí, đã bị ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của virus.

Nhiều ông lớn công nghệ nỗ lực ứng phó và xoa dịu đại dịch COVID-19 Ảnh 2

Cụ thể, về hỗ trợ y tế, 10 triệu USD là số tiền đầu tiên mà quỹ của Sony hỗ trợ cho Quỹ Đoàn kết Ứng phó COVID-19 của WHO. Cùng lúc, hãng cũng sản xuất khoảng 80 nghìn tấm che mặt dùng trong y tế. Trong lĩnh vực giáo dục, Sony tận dụng các công nghệ của mình để hỗ trợ các hoạt động giáo dịch và tích cực hợp tác với các nhà giáo dục để thực hiện biện pháp này. Hãng đồng thời cung cấp miễn phí các tài liệu học lập trình robot KOOV. Sony đồng thời khởi xướng sáng kiến Play At Home bao gồm việc thành lập quỹ 10 triệu USD để hỗ trợ các studio game độc lập và quy mô nhỏ.

Nhiều ông lớn công nghệ nỗ lực ứng phó và xoa dịu đại dịch COVID-19 Ảnh 3
Apple cũng là nhà sản xuất có nhiều đóng góp hỗ trợ ứng phó COVID-19. Ảnh: SCMP

Trước đó, vào trung tuần tháng 3, Apple cũng khẳng định cam kết đóng góp cho tình trạng COVID-19 trên toàn cầu để đồng thời đạt được hai mục đích: hỗ trợ điều trị những người nhiễm bệnh và làm giảm những ảnh hưởng đến kinh tế - cộng đồng của dịch bệnh. Trong khoảng 4 tháng đầu năm, số tiền mà Apple đóng góp có thể đã lên tới trên dưới 15 triệu USD.

Nhiều ông lớn công nghệ nỗ lực ứng phó và xoa dịu đại dịch COVID-19 Ảnh 4
Ảnh: CNET

Không dừng lại ở những đóng góp về tài chính, Apple và Google còn bất ngờ hợp tác và giới thiệu một hệ thống cho phép theo dõi sự lây lan của virus corona mới. Hệ thống này cụ thể cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối Bluetooth Low Energy (BLE) và các ứng dụng được phê duyệt từ các tổ chức y tế, theo The Verge.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên phạm vi toàn thế giới, gần 35 triệu trường hợp dương tính với COVID-19 đã được ghi nhận. Số lượng tử vong vì dịch bệnh này cũng đã vượt qua mốc 1 triệu người trong bối cảnh nhiều quốc gia vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm vắc xin cho bệnh dịch này.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Lê Nam Khánh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ