saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nhân lúc đối thủ lao đao, Snapchat bổ sung tính năng video giống TikTok

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Snapchat sẽ sớm cho phép người dùng thêm nhạc vào các video mình quay, tương tự TikTok.

Snapchat sẽ sớm cho phép người dùng thêm nhạc vào các video mà họ thực hiện quay. Điều này đồng nghĩa với việc Snapchat gia nhập vào danh sách các ứng dụng mạng xã hội trực tiếp tấn công TikTok với các tính năng tương tự trong lúc ứng dụng này gặp rất nhiều khó khăn. Trước đó, nhiều báo cáo cũng khẳng định Instagram sẽ trình làng một tính năng video kèm nhạc tương tự TikTok mang tên Reels tại Mỹ trong vào tuần tới.

Tính năng mới của Snapchat cho người dùng thêm nhạc vào video. Ảnh: The Verge

Snapchat nói rằng tính năng trên sẽ được ra mắt cho người dùng Snapchat bằng tiếng Anh vào mùa thu này. Hôm nay, nó được triển khai thử nghiệm tại New Zealand và Úc. Tính năng mới có thể sẽ giúp Snapchat có thêm những người dùng mới từ TikTok. Song The Verge bình luận nó không hoàn toàn là một phiên bản sao chép TikTok.

Snapchat mới đây tự tin nói rằng nó tiếp cận được nhiều người dùng Mỹ hơn Instagram và TikTok cộng lại. Ảnh: Bloomberg

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Snapchat sẽ không giới thiệu một dòng thông tin video theo dạng TikTok và người dùng cũng không thể xem các video khác có sử dùng cùng nhạc nền – hai tính năng cốt lõi của TikTok. Một người phát ngôn của Snapchat nói rằng tính năng của hãng được xây dựng để người dùng chia sẻ âm nhạc với “những người bạn thực sự.”

Sau khi bị cấm ở Ấn Độ, TikTok vấp phải khó khăn mới tại trường Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Được biết, để ra mắt được tính năng này, Snapchat đã hợp tác với nhiều hãng đĩa, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Publishing Group, Merlin, và một số cái tên khác. Snapchat được cho là đã bắt đầu mua bản quyền nhạc từ tháng 5/2019. Với tính năng của Snapchat, người dùng khi lướt tay lên một video sẽ có được thông tin về bài nhạc cùng với đó là đường dẫn tới các trang nghe nhạc streaming.

Ảnh: The Verge

Cùng thời điểm, TikTok đang có nguy cơ phải bán mảng hoạt động kinh doanh của mình ở Mỹ cho Microsoft. Mới đây, ông Donald Trump đưa ra tối hậu thư rằng TikTok có 45 ngày để hoàn thành thương vụ, bằng không, nó sẽ bị cấm. Điều này đồng nghĩa với việc mọi thứ cần được chốt trước thời điểm ngày 15/9 tới. 

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN