saostar.vn

Kết nối với Saostar

Trang chủ

Nhận diện khuôn mặt trên Galaxy Note 8 bị qua mặt chỉ bằng một bức selfie

NPQM
Chia sẻ

Không thể tin nổi sự cố tương tự lại lặp lại sau khi lỗi bảo mật xảy ra trước đó trên S8.

Nếu như bạn có ý định mua Galaxy Note 8 thì rất đáng tiếc phải nói rằng tính năng nhân diện khuôn mặt sẽ không quá “vĩ đại” như bạn tưởng ban đầu. Cụ thể, thiết bị mới nhất của Samsung lại chịu ảnh hưởng bởi một lỗi nghiêm trọng tương tự như người anh em Galaxy S8 trước đó: Cả 2 đều có thể bị lợi dụng mở khóa nhận diện khuôn mặt chỉ bằng một… bức ảnh selfie thông thường của chủ nhân máy.

Không cần phải là một tấm ảnh thực thụ, mà lần này thậm chí cả ảnh chụp trực tiếp trên màn hình một chiếc điện thoại khác hướng vào cũng có thể mở khóa. Nghe qua thì nhiều người sẽ cho rằng nó không quá to tát, vì ít nhiều những kẻ xấu nếu muốn lợi dụng cũng phải chạm tay được vào điện thoại của bạn hoặc giấu đi - điều mà nhiều tín đồ công nghệ cho rằng không phải lúc nào cũng xảy ra được.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây nằm ở chỗ, Galaxy S8 hay Note 8 đều phải chứng minh mình là hiện thân của chuẩn mực smartphone, vậy mà chức năng quan trọng như bảo mật an ninh lại bị qua mặt dễ dàng đến thế. Đó quả thực là một nỗi xấu hổ cho công ty công nghệ xứ Hàn.

Được biết, iPhone 8 cũng sẽ được trang bị cơ chế nhận diện khuôn mặt, nhưng lại nhiều khả năng phát triển trên nền tảng công nghệ quét hình ảnh 3D, cho nên một bức ảnh thông thường khó mà đánh lừa được nó.

Chia sẻ

Bài viết

NPQM

BÌNH LUẬN