saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nhà vệ sinh vừa sang chảnh vừa hiện đại tưởng chỉ có trong truyện Đôrêmon này đã trở thành hiện thực rồi đây

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Nếu bạn từng ước rằng mình có thể giảm độ sáng của ánh đèn trong nhà tắm trng khi đang ngâm mình trong làn nước dễ chịu bằng giọng nói – giờ thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

Kohler, một công ty nổi tiếng với những sản phẩm nhà vệ sinh và nhà bếp, mới đây đã giới thiệu công nghệ rảnh tay, nhận diện giọng nói với tên gọi Kohler Konnect tại CES năm ngoái. Trước thềm CES 2019, ông lớn này thậm chí còn giới thiệu thêm một công nghệ nhà tắm kết nối mới mang tên gọi Veil Lighted Connection.

Bộ sản phẩn này theo đó bao gồm gương, tủ đồ, toilet thông minh và bồn tắm - tất cả đều có thể được kích hoạt bằng giọng nói hoặc chuyển động để điều khiển nhiệt độ màu của ánh sáng. Được biết, đây là kết quả của sự hợp tác giữa Signifi, tiền thân là Philips Lighting, một trong những công ty chiếu sáng kết nối hàng đầu thế giới.

Theo Business Insider, tất cả các chi tiết trong bộ sản phẩm này đều có thể thay đổi độ sáng để phù hợp hơn với tự nhiên (ví dụ thời gian trong ngày) hay tâm trạng của người dùng. Điểm nhấn của sản phẩm này nằm ở việc nó hoà hợp với “nhịp điệu đồng hồ tự nhiên của bạn” vì thế ánh sáng “sẽ không làm ảnh hưởng đến thói quen giấc ngủ.” Bộ sản phẩm này ngoài ra còn được kết nối với các trợ lý ảo thông minh như Alexa của Amazon hay Google Assistant. Điều đáng nói là nó có giá không rẻ khi chiếc gương thông minh có giá 899 USD còn toilet Numi 2.0 thì có giá tới 7.000 USD.

Chiếc gương này có chế độ phóng to kích hoạt bằng chuyển động. Người dùng có thể thay đổi nhiệt độ màu sắc của nó bằng cách vẫy tay, dùng điều khiển từ xa hay giọng nói.

Điều này có thể cải thiện tâm trạng của người dùng, theo Kohler.

Bồn tắm với những đường cong tinh tế và được “chiếu sáng nhẹ nhàng.”

Nó có giá trên dưới 5.000 USD.

Tủ đồ với bệ rửa tay ở phía trên cùng thiết kế độc đáo nằm ở mặt kính vừa trong suốt…

… vừa có thể phủ mờ như thế này.

Ngay cả toilet cũng có chế độ chiếu sáng theo tâm trạng.

Nó còn có chế độ làm ấm.

Rõ ràng, nhà tắm này chỉ dành cho những… đại gia!

undefined
Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN