saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ

Công Nghệ

Nhà máy bia lớn thứ hai Tây Ban Nha bị tin tặc tấn công làm tê liệt

Hà Vy
Chia sẻ

Damm - nhà sản xuất bia lớn thứ hai tại Tây Ban Nha - đã phải tạm dừng hoạt động tại cơ sở chính ở Barcelona vì bị tin tặc tấn công vào đầu tuần này.

Phát ngôn viên của Damm - bà Olga Vidal nói với Reuters, tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính của nhà máy bia lớn thứ hai tại Tây Ban Nha và đêm 9/11 (giờ địa phương). Trong vài giờ, nhà máy ở El Prat de Llobregat (Barcelona), đã hoàn toàn tê liệt.

Bà Vidal nói các dịch vụ CNTT đã có thể nối lại một phần hoạt động sản xuất và dự kiến ​​sẽ hoạt động ở mức 100% trong những giờ tới, nhưng từ chối cho biết liệu công ty có bị yêu cầu tiền chuộc hay nhà sản xuất rượu bia Estrella Damm đã trả bất cứ khoản tiền nào cho các tin tặc đứng sau vụ tấn công hay không.

Nhà máy bia lớn thứ hai Tây Ban Nha bị tin tặc tấn công làm tê liệt Ảnh 1
Nhà máy bia lớn thứ hai Tây Ban Nha - Damm đã bị tê liệt sau vụ tấn công mạng.

Trước đó vào đầu tháng 5, một vụ tấn công mạng cũng làm chao đảo nước Mỹ. Đường ống chính cung cấp nhiên liệu cho hơn 50 triệu khách hàng tại bờ Đông nước Mỹ của công ty Colonial Pipeline đã phải ngừng hoạt động sau vụ tấn công mạng nhằm mục đích tống tiền.

Một báo cáo của Liên minh châu Âu được công bố vào tháng 10 cho thấy đại dịch Covid-19 và sự gia tăng làm việc tại nhà đã tạo cơ hội cho tội phạm mạng phát triển mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN