saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Chỉ sau một đêm, người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã trở thành nhân vật đột phá khi nhận được lượt tìm kiếm "siêu to khổng lồ" của người dùng Internet Việt Nam.

Ngày 28/2, cộng đồng mạng được phen hốt hoảng khi xem clip về một cháu bé ở chung cư tại Hà Nội đã tự trèo qua lan can và ngã từ tầng 12 chung cư xuống.

Điều đáng mừng, cháu bé đã thoát chết một cách thần kỳ khi được một người đàn ông kịp thời trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé rơi xuống từ tầng 12 chung cư.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 1
Khoảnh khắc bé gái 2 tuổi treo mình lơ lửng ngoài không trung khiến nhiều người thót tim, hốt hoảng. (Ảnh: Internet)
Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 2
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người hùng đã cứu sống bé gái thoát lưỡi hái tử thần. (Ảnh: Internet)

Người cứu cháu bé được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.

Xem thêm: 'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12 toả sáng trên Facebook, được dân mạng 'thả tim' tới tấp

Sau khi câu chuyện được nhiều hội nhóm Facebook và các trang tin tức đăng tải, anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - đã trở thành nhân vật đột phá trên Google.

Cụ thể, chỉ sau một đêm, "Nguyễn Ngọc Mạnh" đã trở thành từ khoá đột phá khi nhận được lượt tìm kiếm "siêu to khổng lồ" của người dùng Internet Việt Nam.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 3
Chỉ sau một đêm, "Nguyễn Ngọc Mạnh" đã trở thành từ khoá đột phá khi nhận được lượt tìm kiếm "siêu to khổng lồ" của người dùng Internet Việt Nam.
Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 4
Các từ khoá liên quan đến người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư cũng nhận được lượt tìm kiếm khủng của dân mạng chỉ trong thời gian ngắn như: "Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé", "Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái", Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", "Facebook Nguyễn Ngọc Mạnh", "bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12",...
Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 5
Theo ghi nhận của Google, các khu vực địa lý gồm: Hà Nội, Nghệ An, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bắc,... lần lượt là những địa phương có lượng người dùng Internet tìm kiếm nhiều nhất về "người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư".

Google hiện đang là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, nên việc từ khoá "Nguyễn Ngọc Mạnh" trở thành từ khoá đột phá đã phần nào cho thấy sự quan tâm của người dân Việt Nam dành cho người hùng 31 tuổi.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã không ngớt lời ca ngợi, cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh về tinh thần quả cảm, dám đương đầu với nguy hiểm để làm việc tốt. Nhiều người xem anh như hình mẫu lan toả tinh thần sống đẹp đẽ đến cộng đồng.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 6
"Cuộc sống cần lắm những người anh hùng dũng cảm như anh. Cảm ơn anh, superman Nguyễn Ngọc Mạnh" - họa sĩ Anbecks. (Ảnh: ANBECKS)
Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 7
Khoảnh khắc người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh "chiến đấu với tử thần" cứu sống cháu bé. (Ảnh: Đan Độc Đáo)

Theo VTC news, hôm nay (ngày 1/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có quyết định tặng bằng khen thưởng thành tích đột xuất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) vì có hành động dũng cảm cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư phố Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân).

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 8
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có quyết định tặng bằng khen thưởng thành tích đột xuất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN)

Theo quyết định này, anh Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng được trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Thành phố Hà Nội.

Về vụ việc, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can và treo mình lơ lửng bên ngoài.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trở thành nhân vật đột phá trên Google Ảnh 9
Cháu bé 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống hiện sức khỏe đã ổn định. (Ảnh: Khánh Chi / VnExpress)

Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh khi phát hiện sự việc đã hô hoán cho mọi người giải cứu.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ngụ tại Đông Anh, Hà Nội; là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống.

Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Xem thêm: Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 khiến Google 'bùng nổ'

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN