Công Nghệ

Người Hàn Quốc xếp hàng dài trước Apple Store sau khi mở cửa trở lại

Theo Bloomberg
Chia sẻ

Apple Store Hàn Quốc là cửa hàng đầu tiên bên ngoài Trung Quốc hoạt động trở lại sau động thái đóng cửa hàng loạt của Apple hồi tháng 3.

Apple mới đây đã tuyên bố mở cửa trở lại Apple Store duy nhất của mình tại Hàn Quốc. “Hàn Quốc cho thấy những tiến bộ ấn tượng trong sự lây lan của dịch bệnh COVID-19”, ông lớn công nghệ Mỹ chia sẻ trong một thông cáo báo chí.

Người hâm mộ Apple xếp hàng trước Apple Store Gangnam, Hàn Quốc hôm 18.4. (Ảnh: Bloomberg)

Apple Store ở khu Gangnam, Hàn Quốc là địa điểm kinh doanh đầu tiên bên ngoài Trung Quốc của hãng này hoạt động trở lại sau động thái đóng cửa toàn bộ Apple Store trên khắp thế giới để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh hồi tháng 3. Tháng trước, Apple mở cửa Apple Store ở Trung Quốc sau khi số lượng ca nhiễm bệnh ở đây giảm mạnh.

Tương tự nhiều nhà hàng và cửa hàng ở đây, Apple yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, đứng cách xa nhau 2 mét khi xếp hàng và đo thân nhiệt khách hàng trước khi vào cửa hàng mua sắm

Những lo ngại về kinh tế vẫn còn rất rõ rệt và ảnh hưởng có thể thấy được khi một số cửa hàng đăng thông báo cho thuê. Chủ các cửa hàng nói rằng việc ít khách hàng tới mua sắm và tiêu thụ yếu là lí do chính.

“Đây là vấn đề tâm lý, tôi cho là như vậy,” Ahn, quản lí 30 tuổi tại một cửa hàng mĩ phẩm tại Garosu-gil, chia sẻ. Bà nói lượng khách ghé thăm cửa hàng chỉ bừng 10% so với thời điểm trước đại dịch.

Trước đó, có nguồn tin nói rằng Apple Store Gangnam mở cửa chủ yếu để phục vụ hoạt động sửa chữa thiết bị cho người dùng. (Ảnh: Hyperbeast)

“Mọi người vẫn đeo khẩu trang và ngại nói chuyện trực tiếp với người lạ. Ngay cả những người tới cửa hàng để mua sắm cũng rời đi nhanh chóng sau khi mua được thứ mình cần.”

Cách Apple Store một toà nhà, taị một cửa hàng quần áo, Park Choon Kweon nói anh thấy nhiều người ra đường nhưng nhiều người ngại vào cửa hàng.

“Chúng tôi đang mắc kẹt trong dịch bệnh virus corona, không thể làm gì để cải thiện tình hình kinh doanh,” Park nói. Anh đã đóng cửa hàng quần áo của mình hồi tháng trước và giờ đang giúp quản lí cửa hàng của vợ.

Chia sẻ

Theo

Bloomberg

Tin mới nhất