saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người dùng Việt Nam 'phát hờn' vì giao diện mới của Facebook 'lỗi lên lỗi xuống'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Không ít người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết rằng phần thông báo của mạng xã hội này đã gặp lỗi sau khi cập nhật lên giao diện mới.

Trong khoảng 1 tuần gần đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhận được thông báo Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới vào tháng tới. 

Thông báo sẽ 'khai tử' giao diện cũ trong tháng tới của Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Để làm quen với điều này, nhiều người đã chọn cách đổi sang giao diện mới để sử dụng. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn làm quen với giao diện mới của Facebook nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn về những lỗi 'không đâu' trên Facebook.

Cụ thể, một người dùng có tên M.T (Nguyễn Hiền, Hà Nội) cho biết, sau khi cập nhật giao diện lên phiên bản mới, phần thông báo lẽ ra phải được cập nhật liên tục giờ đây chỉ được làm mới sau 1-2 tiếng đồng hồ. Lỗi này khiến M.T bỏ lỡ nhiều thông báo từ bạn bè, người thân trên Facebook.

Không ít người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết rằng phần thông báo của mạng xã hội này đã gặp lỗi sau khi cập nhật lên giao diện mới. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ M.T, không ít người dùng Facebook tại Việt Nam cũng cho biết rằng phần thông báo của mình đã gặp lỗi sau khi cập nhật lên giao diện mới.

"Sau khi cập nhật phiên bản mới, mình để ý phần thông báo không hề được cập nhật tự động như trước đây. Phải nhấn F5 theo cách thủ công thì thông báo mới hiện lên", anh T.S (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Nhiều người dùng Facebook không thích giao diện mới vì cho rằng thiết kế xấu, chữ quá to,... (Ảnh: TechBland)

Trước đó, nhiều người Facebook tại Việt Nam từng cho biết bản thân không thích giao diện mới này của Facebook vì cho rằng thiết kế xấu, chữ quá to, khu vực hiển thị bị đặt bất hợp lý, tù túng,...

"Dùng bản mới cứ lag lag, chưa quen, khá là khó chịu", "Vẫn thích giao diện cũ", "Giao diện mới không được thoải mái như bản hiện tại. Tù tù kiểu gì", "Giao diện mới nhìn chả ra đâu chán thực sự",... là những bình luận mà dân mạng Việt Nam dành cho giao diện mới của Facebook.

Ở thời điểm hiện tại, Facebook vẫn cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên bản chỉ bằng một nút bấm. (Ảnh: Facebook)

Ở thời điểm hiện tại, Facebook vẫn cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên bản chỉ bằng một nút bấm. Thế nên, những người không thích giao diện mới của Facebook vẫn có thể dễ dàng quay trở lại với phiên bản cũ.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng tới, tất cả người dùng Facebook phải chuyển sang giao diện mới dù có muốn hay không.

Bắt đầu từ tháng tới, tất cả người dùng Facebook phải chuyển sang giao diện mới dù có muốn hay không. (Ảnh: Android Police)

Điều này đồng nghĩa, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng giao diện cũ của Facebook, trong khi giao diện mới sẽ trở thành mặc định và không thể thay đổi trong cài đặt như hiện tại.

Do giao diện cũ đã vốn được lòng nhiều người dùng nên có không ít cư dân mạng cảm thấy không hài lòng với đổi mới này từ Facebook.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN