saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo hối hận

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Bản cập nhật mới nhất của Chrome vá một lỗ hổng bảo mật quan trọng đang bị kẻ xấu khai thác.

Nếu đang sử dụng trình duyệt web Chrome, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất ngay lập tức. Theo The Verge, phiên bản 88.0.4324.150 của Chrome sẽ “vá” một điểm yếu trọng yếu mà Google nói rằng nó đang bị nhiều đối tượng xấu khai thác. Phiên bản cập nhật này dành cho các nền tảng Windows, Mac, và Linux.

Ảnh: Engadget

Cũng theo The Verge, Google sẽ không cung cấp thêm chi tiết về điểm yếu bảo mật CVE-2021-21148 “cho đến khi phần đa người dùng đã cập nhật bản sửa lỗi.” Mặc dù quy trình cập nhật trình duyệt về cơ bản sẽ được thực hiện tự động, bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tiến độ bằng cách thức hiện cập nhật ở menu “About Google Chrome”.

Ảnh: Engadget

Google Chrome là một trình duyệt đa nền tảng do Google phát triển. Nó được ra mắt lần đầu vào năm 2008 cho hệ điều hành Windows và sau đó lần lượt xuất hiện trên Linux, macOS, iOS và Android.

Ảnh: Engadget

Tính đến thời điểm tháng 11/2020, StatCounter nói rằng Chrome đang có khoảng 70% thị phần trình duyệt web trên máy tính cá nhân trên phạm vi toàn thế giới (giảm nhẹ so với đỉnh cao thị phần 72,38% vào tháng 11/2018). Nếu tính toàn bộ các nền tảng mà Chrome hỗ trợ, trình duyệt này có thị phần 66,12%

Ảnh: Engadget

Eric Schmidt, CEO Google, đã phản đối kế hoạch phát triển trình duyệt web độc lập trong suốt 6 năm. Ông luôn khẳng định rằng “vào thời điểm đó, Google là một công ty nhỏ” và ông không muốn tham gia vào cuộc chiến trình duyệt web. Sau khi hai người đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page chiêu mộ một số lập trình viên từ Mozilla Firefox và phát triển một bản dùng thử của Chrome, Schmidt cuối cùng cũng nói rằng “nó tốt đến mức đã khiến tôi phải thay đổi quyết định”. Tin đồn về Google Chrome lần đầu xuất hiện vào tháng 9/2004.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN