saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người dùng TikTok chi hơn 100 triệu để mua 'tick xanh'

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tương tự Facebook, "tick xanh" trên TikTok là dấu hiệu cho thấy một tài khoản được xác thực.

Nhiều người dùng TikTok đang sẵn sàng chi ra hơn 1.000 USD để được gắn “tick xanh” (xác thực) trên ứng dụng chia sẻ video này thông qua một nhóm các cá nhân môi giới. Nhóm này khẳng định có mỗi quan hệ với nội bộ TikTok, theo Business Insider.

Ảnh: Bloomberg

Một người dùng TikTok Canada đã mô tả quá trình này với Business Insider. Anh nói rằng những “nhân vật đứng ở giữa” có mối quan hệ nội bộ với TikTok với chức năng phê duyệt người dùng. Dịch vụ được cung cấp để đổi lấy tiền mặt. Người dùng có thể tìm thấy dịch vụ xác thực thông qua các hội nhóm về marketing và tăng trưởng thông qua TikTok trên Facebook.

Ảnh: Bloomberg

“Một người là chủ một công ty quan hệ công chúng (PR) đăng trên nhóm TikTok trên Facebook rằng ông ấy có thể giúp mọi người được xác thực tài khoản,” nguồn tin nói. Mặc dù từ chối chia sẻ thêm thông tin, nguồn tin nói rằng công ty PR nói trên có trụ sở tại Úc. Mức giá mà người này yêu cầu là 1.000 USD và người dùng cũng chỉ phải thanh toán sau khi thực hiện xác thực thành công.

Ảnh: Bloomberg

“Không có rủi ro gì lớn ở đây,” nguồn tin chia sẻ. Sau khi đồng ý thanh toán, người dùng TikTok sẽ gửi một đề nghị xác thực tài khoản tới TikTok. Quá trình xử lý có thể chỉ mất khoảng 24 giờ, theo Business Insider.

Ảnh: Bloomberg

“Một số người thu phí thấp hơn song lại có người thu phí cao hơn,” nguồn tin nói và chia sẻ rằng bản thân anh đã chi ra 1.000 USD. “Tôi từng nghe thấy có người chào giá dịch vụ tới 5.000 USD”. Một người khác nói với Business Insider rằng mức giá anh được chào là 1.500 USD.

Ảnh: Bloomberg

Business Insider thực tế nhận định rằng việc được xác thực tài khoản không mang lại nhiều lợi ích trên TikTok. Dòng thông tin For You của TikTok theo đó dường như không quá ưu tiên nội dung từ người dùng xác thực. Trong khi đó, trải nghiệm của người dùng xác thực cũng không có quá nhiều khác biệt so với người dùng thông thường. 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN