saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người dùng iPhone 12 bắt đầu sử dụng được 5G tại VN

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Dĩ nhiên, việc sử dụng được 5G trên iPhone 12 series ở thời điểm này chỉ mang tính thử nghiệm.

Một người dùng iPhone 12 tại Hà Nội mới đây đã được trải nghiệm kết nối 5G thử nghiệm của nhà mạng Viettel, theo VNExpress.

Người dùng iPhone 12 bắt đầu sử dụng được 5G tại VN Ảnh 1
Ảnh: BI

Theo đó, người dùng này nhìn thấy có thêm tuỳ chọn 5G ở mục “Thảo & dữ liệu” trong ứng dụng Settings sau khi nâng cấp chiếc máy mình đang sử dụng lên bản iOS 14.5 beta 3. Anh nhận thấy có kết nối 5G khi sử dụng máy ở khu vực quận Hoàn Kiếm.

Người dùng iPhone 12 bắt đầu sử dụng được 5G tại VN Ảnh 2
Ảnh: MacRumors

Thử nghiệm bằng Speedtest cho thấy mạng 5G trên iPhone 12 đạt tốc độ tải về khoảng 215 MB/ giây, chậm hơn khá nhiều so với con số 1 GB/ giây khi thử nghiệm trên nhiều mẫu điện thoại khác. Theo các chuyên gia, sự chênh lệch về tốc độ này có thể đến từ việc mạng 5G được sử dụng vẫn đang chỉ ở giai đoạn thử nghiệm. Bên cạnh đó, khác với những thương hiệu như Samsung hay OPPO, Apple chưa chính thức hỗ trợ mạng 5G ở Việt Nam, vì thế kết nối có thể chưa được tối ưu.

Người dùng iPhone 12 bắt đầu sử dụng được 5G tại VN Ảnh 3
Ảnh: VNExpress

Trước đó, vài trung tuần tháng 2 năm 2021, thực tế, Viettel đã hoàn thành việc thử nghiệm kỹ thuật mạng 5G đối với Việt Nam và chỉ còn chờ Apple đưa ra bản cập nhật phần mềm. Thời điểm đó, nhà mạng này nói rằng iPhone 12 sẽ hoạt động tốt ở cả 2 băng tầng 5G được cấp phép ở Việt Nam là 2600 và 3500.

iPhone 12 là những chiếc iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ 5G, đi sau khá nhiều so với các đối thủ Android. Dù vậy, với việc là một trong những thương hiệu điện thoại bán chạy nhất trên toàn cầu, nhiều người kỳ vọng iPhone 12 sẽ là thiết bị thúc đẩy sự phát triển và đón nhận của 5G trên các thiết bị di động.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN