saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người dùng Chrome nên click vào nút này ngay kẻo hối hận

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nút Safety Check trong Chrome giúp người dùng có yên tâm hơn khi sử dụng trình duyệt này.

Google Chrome hiện đang là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất thế giới. Bên cạnh việc có nhiều tiện ích bổ sung, Google Chrome còn được yêu thích bởi tính bảo mật mà nó mang tới cho người dùng. Dù vậy, vẫn có những cách để bạn gia tăng tính bảo mật của nó, ví dụ như click vào nút Safety Check, theo ZDNet.

Google Chrome hiện là trình duyệt có thị phần sử dụng lớn nhất thế giới. Ảnh: Engadget

Vậy nút Safety Check của Google Chrome nằm ở đâu? Cách đơn giản nhất bạn có thể tìm thấy nút này là gõ đường dẫn sau vào thanh địa chỉ và nhận Enter: chrome://settings/safetyCheck. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào Settings và click vào Safety Check nằm ở bên trái màn hình.

Ảnh: ZDNet

Khi người dùng click vào nút Safety Check, Google Chrome sẽ thực hiện bốn chức năng như sau: kiểm tra các bản cập nhật Google Chrome, kiểm tra xem liệu các mật khẩu người dùng lưu trong Chrome có bị rò rỉ hay không, kiểm tra xem chế độ duyệt web an toàn Safe Browsing có đang được kích hoạt hay không và kiểm tra xem liệu đang có một tiện ích mở rộng (extension) độc hại nào đang được cài đặt hay không.

Ảnh: ZDNet

Nếu bạn cần một mức độ bảo vệ cao hơn, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ Enhances protection trong mục Safe Browsing. Tính năng này sẽ giúp người dùng có thể duyệt web với mức độ bảo mật cao hơn song người dùng cần phải gửi dữ liệu duyệt web đến cho Google.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN