Công Nghệ

Người đàn ông Anh bị phạt hơn 13.100 tỷ đồng vì lừa đảo Bitcoin

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, nơi ở của kẻ phạm tội lừa đảo bitcoin vẫn chưa được xác định.

Một người đàn ông Anh bị báo buộc lừa đảo khách hàng gửi cho anh ta hơn 20.000 bitcoin và đang được yêu cầu thanh toán khoản phạt lên tới 571 triệu USD, theo nguồn tin từ Bloomberg. Dù vậy, việc thu hồi khoảng phạt này là không hề dễ dàng bởi các nhà chức trách Mỹ hiện chưa xác định được nơi ở của người đàn ông nói trên.

Người đàn ông Anh bị phạn hơn 13.100 tỷ đồng vì lừa đảo Bitcoin Ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai phát đi lệnh cấm vận nói trên vào hôm thứ 6 tuần này kèm theo đó là yêu cầu của toà án liên bang ở Manhattan nêu rõ ông Benjamin Reynolds phải nộp phạt số tiền 429 triệu USD đồng thời hoàn lại 143 triệu USD.

Người đàn ông Anh bị phạn hơn 13.100 tỷ đồng vì lừa đảo Bitcoin Ảnh 2
Ảnh: theguardian

Benjamin Reynolds, được cho là đến từ Manchester, Anh, đã thu hút bitcoin từ khách hàng trong khoảng thời gian từ tháng 5/2017 đến tháng 10/2017. Ông nói với khách hàng rằng ông sẽ giao dịch bitcoin trên thị trường tiền số để gia tăng lợi nhuận, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai nói.

Người đàn ông Anh bị phạn hơn 13.100 tỷ đồng vì lừa đảo Bitcoin Ảnh 3
Ảnh: theguardian

Trong thực tế, người đàn ông nói trên không thực hiện bất kỳ giao dịch nào thay cho các khách hàng của mình và cũng không chuyển tiền cho họ. Số lượng bitcoin mà Benjamin Reynolds th nhận có giá trị 143 triệu USD ở thời điểm đó và thuộc về khoảng 170 người đang sống ở Mỹ, Bloomberg nói thêm.

Người đàn ông Anh bị phạn hơn 13.100 tỷ đồng vì lừa đảo Bitcoin Ảnh 4
Ảnh: theguardian

Theo Bloomberg, ông Benjamin Reynolds đã không phản hồi lại đề nghị của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai sau khi bị cơ quan này kiện vào tháng 1/2019. Trong thông báo của mình, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai nói rằng các khách hàng có thể sẽ không nhận lại được phần đền bù cho tài sản của mình bởi người phạm tội không có đủ khả năng thanh toán.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất