saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ngỡ ngàng với iPhone 12 Flip màn hình gập đẹp hút hồn, thách thức mọi chuẩn mực

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Chiếc iPhone Fold và iPhone Flip của EverythingApplePro thể hiện phần nào sự mong mỏi của người yêu thích thương hiệu iPhone đối với chiếc điện thoại màn hình gập mang logo 'Táo khuyết'.

Khoảng một năm trở lại đây, những tin đồn về việc Apple phát triển iPhone màn hình gập liên tục xuất hiện. (Ảnh: EverythingApplePro)
Gần đây nhất, một bằng sáng chế cho thấy Apple muốn chọn cách thiết kế iPhone màn hình gập ngang, với một thanh cảm ứng bên ngoài để hiển thị các thông tin cần thiết, lại càng cũng cố độ tin cậy của những nguồn tin rò rỉ này. (Ảnh: EverythingApplePro)
Thực tế, xu hướng điện thoại màn hình gập được dự đoán là xu hướng sắp tới của làng di động. Thế nên, rất nhiều nhà sản xuất điện thoại đều đang theo đuổi xu thế này, chứ Apple không phải ngoại lệ. (Ảnh: EverythingApplePro)
Mặc dù cho đến nay, Apple vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin nào về việc sẽ cho ra mắt iPhone màn hình gập, song nhiều trang công nghệ đã tạo nên các bản concept vô cùng chân thật và chiếc smartphone đang rất được trông đợi này. (Ảnh: EverythingApplePro)
 Trong đó, nổi bật nhất là bản dựng của kênh YouTube EverythingApplePro được đăng tải gần đây. Đoạn video đã nhanh chóng hút hơn triệu lượt xem từ các tín đồ công nghệ. (Ảnh: EverythingApplePro)
Bản dựng chiếc iPhone màn hình gập có tên iPhone Flip của EverythingApplePro cuốn hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ thiết kế bóng bẩy, đẹp không tỳ vết. (Ảnh: EverythingApplePro)
Về tổng thể, chiếc iPhone màn hình gập trong hình dung của EverythingApplePro có thiết kế gần giống như dòng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hiện nay. Tuy nhiên, thay vì có thiết kế nguyên khối, máy lại có thiết kế gập ngang ấn tượng. (Ảnh: EverythingApplePro)
Cụm camera phía sau thân máy được đặt tròn một module hình vuông giống như trên dòng iPhone 11 series hiện nay, trong đó bao gồm 3 ống kính "siêu to khổng lồ" màu đen và cảm biến LiDAR màu trắng được đặt ở phía trên, đi kèm đó là một đèn Flash LED. (Ảnh: EverythingApplePro)
Cảm biến LiDAR cho phép tạo mô hình 3D của các đối tượng xung quanh thiết bị và hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên thiết bị. Ngoài ra, cảm biến này cũng giúp lấy nét nhanh hơn khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và giúp xóa phông chân thật hơn. (Ảnh: EverythingApplePro)
Ngay cạnh bên module camera hình vuông là một màn hình cảm ứng mini để hiển thị thời gian, ngày tháng và thông báo từ các ứng dụng. (Ảnh: EverythingApplePro)
Ở mặt trong, để tối ưu hóa tính thẩm mỹ, phần 'tai thỏ' trên màn hình đã được loại bỏ, mang đến không gian hiển thị hình ảnh siêu tràn viền, thích mắt hơn. (Ảnh: EverythingApplePro)
Trong đó, cụm loa kép giờ đây đã được bố trí ở cạnh trên và cạnh dưới thiết bị. Các vạch ăng-ten cũng được tích hợp ở xung quan thân máy để hỗ trợ thu phát sóng tốt hơn. (Ảnh: EverythingApplePro)
Bên cạnh mẫu iPhone Flip có màn hình gập theo dạng ngang, EverythingApplePro cũng tạo ra bản dựng một chiếc iPhone Fold có màn hình gập theo dạng dọc. (Ảnh: EverythingApplePro)
Về tổng thể, chiếc iPhone Fold concept này có thiết kế khá giống Galaxy Fold của Samsung, cho phép người dùng gập điện thoại nhỏ gọn hơn nhưng vẫn có thể nhận được thông báo với màn hình bên ngoài. (Ảnh: EverythingApplePro)
Vào đầu tháng 2 vừa qua, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị có thể gập lại với cơ chế bản lề độc đáo giúp màn hình không bị vết nhăn hoặc hư hỏng khi gập lại. (Ảnh: EverythingApplePro)
Theo tài liệu được Văn phòng cấp bằng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ công bố, thiết kế mới được công nhận của Apple dường như đã tìm ra lời giải cho màn hình với những thiết bị gập. Tuy nhiên, theo dự đoán phải đến năm 2021, một chiếc iPhone màn hình gập mới được Apple ra mắt. (Ảnh: EverythingApplePro)
Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN