Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Nghi vấn Apple bóp hiệu năng của iPad Pro chạy chip M1

Thái Sơn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Dù có tới 16 GB RAM, iPad Pro vẫn chỉ cho phép ứng dụng dùng tối đa 5 GB RAM.

Mặc dù những chiếc iPad Pro chạy chip M1 của Apple có RAM dung lượng 8 GB và 16 GB, các nhà lập trình ứng dụng được yêu cầu giới hạn lượng RAM tiêu thụ ở mức 5 GB cho dù họ đang thiết kế ứng dụng cho phiên bản iPad Pro nào.

Ảnh: The Verge

Thông tin nói trên được các nhà phát triển của ứng dụng đồ hoạ và thiết kế Artstudio Pro chia sẻ trên diễn đàn Procreare. Theo đó, ứng dụng chỉ có thể dùng được tối đa 5 GB RAM trên iPad mới nhất. Theo các nhà lập trình, việc cố gắng sử dụng nhiều hơn mức dung lượng này khiến ứng dụng bị lỗi văng ra.

Ảnh: The Verge

“Có một vấn đề lớn với chiếc iPad Pro chạy chip M1. Sau khi thử nghiệm các bài test áp lực trên chiếc iPad Pro M1 với RAM 16 GB, hoá ra là ứng dụng chỉ có thể sử dụng được từ 5 GB RAM trở xuống. Nếu dùng nhiều hơn, ứng dụng sẽ bị lỗi. Giới hạn này chỉ nhiều hơn 0,5 GB RAM so với những chiếc iPad cũ vốn chỉ có 6 GB RAM,” nhà lập trình viên chia sẻ.

Ảnh: The Verge

Như vậy, với các ứng dụng đơn lẻ, như trường hợp của Artstudio Pro, người dùng dường như không được hưởng lợi quá nhiều dù iPad Pro mới có dung lượng RAM tăng lên. Dù vậy, xét tổng thể, với dung lượng RAM tăng lên, bạn vẫn có thể mở được nhiều ứng dụng hơn để chạy nền cùng lúc vì bản thân iPadOS không bị giới hạn dung lượng RAM sử dụng.

Ảnh: The Verge

Từ lâu, iPad đã bị chỉ trích rằng iPadOS không cho phép người dùng tận dụng được đầy đủ tiềm năng về mặt phần cứng của dòng thiết bị này. Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC năm nay vào ngày 7/6 tới. Tại đây, iPadOS 15 chắc chắn cũng sẽ được giới thiệu. Bloomberg trước đó nói ràng iPadOS 15 sẽ mang đến màn hình Home được thiết kế lại hoàn toàn mới.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thái Sơn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ