saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ngày chính thức mở bán iPhone 14 chính hãng tại VIệt Nam

Như Khánh
Chia sẻ

Thông tin từ một đại lý ủy quyền tiết lộ về thời gian mở bán iPhone 14 chính hãng (mã VN/A) ngay trong tuần đầu tiên của tháng 10.

Theo thông tin từ hệ thống Di Động Việt - một trong những đơn vị ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết ngày mở đặt trước dòng iPhone 14 từ ngày 1-6/10.

Ngày 7/10 sẽ chính thức mở bán sản phẩm này tại Việt Nam và hàng có thể được giao tới tay một số khách đặt trước từ rất sớm (vào rạng sáng cùng ngày), trước khi các cửa hàng mở cửa đón khách. Cả 4 mẫu năm nay gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ đều có mặt, tuy nhiên số lượng máy có thể giao trong giai đoạn này chưa được tiết lộ.

"Lượng quan tâm đến iPhone 14 đang cực kỳ lớn, sau hơn 1 tuần tại AAR như Di Động Việt ghi nhận khoảng 25.000 người đăng ký nhận cập nhật thông tin, trong đó hơn 19.000 trên website và khoảng 5.000 từ các kênh khác. Đặc biệt khoảng 30% trong số này quan tâm đến Trade-in, tức chương trình Thu cũ đổi mới", đại diện hệ thống cho biết.

Ngày chính thức mở bán iPhone 14 chính hãng tại VIệt Nam Ảnh 1
iPhone 14 chính hãng sẽ mở bán trong khoảng 3 tuần tới

Tuy nhiên, các AAR khác trong nước vẫn khá im lặng trước thông tin này. Ngày 19/9, ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động (hệ thống FPT Shop), khẳng định là chưa có kế hoạch cuối cùng từ Apple nên những thông tin hiện tại đều là dự kiến, không phải chính xác 100%.

"Với vai trò đối tác ủy quyền cấp 1 của Apple, chúng tôi biết năm nay Việt Nam chắc chắn sẽ được mở bán iPhone sớm hơn năm ngoái từ 1 - 2 tuần. Dự kiến đầu tháng 10. Và việc này cũng sẽ được chúng tôi công bố sớm đến khách hàng cùng các kênh truyền thông", ông Kha nhấn mạnh.

Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh thiết bị Apple của một AAR khác cũng khẳng định chưa thể xác nhận thông tin về thời gian mở bán chính thức iPhone 14 Series tại thị trường Việt Nam ở thời điểm này. Người này lý giải, theo kinh nghiệm nhiều năm thì tính từ thời điểm có bảng kế hoạch giao hàng của Apple tới khi hàng cập bến kho tại Việt Nam khoảng 2 tuần và thêm 3 ngày để đưa tới kho của nhà phân phối.

"Vị chi sẽ là khoảng 17 ngày trên giấy tờ, còn thực tế có thể khác đi. Nếu áp công thức này thì tính từ ngày hôm nay tới 6.10 sẽ khớp với lịch", người này tiết lộ. Trong trường hợp mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch trên, ngày 7.10 sẽ là thời điểm mở bán chính thức hợp lý.

Trước thời điểm iPhone 14 chính hãng mở bán, các AAR thường có khoảng 1 tuần để người dùng tham gia vào các chương trình đặt trước với quà tặng hấp dẫn. Năm nay, các đại lý đồng loạt khẳng định sẽ mở bán sớm hơn mọi năm do Apple đang quan tâm tới Việt Nam. "Nếu năm nay doanh số mở bán tốt, Apple dự kiến nâng thứ hạng thị trường Việt từ cấp 3 lên cấp 2, đồng nghĩa sẽ có nhiều chính sách ưu đãi, giá sản phẩm tốt và mở bán máy sớm hơn ở các năm sau", quản lý một hệ thống tiết lộ.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN