saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ngay cả Apple cũng lao đao vì cơn khủng hoảng thiếu linh kiện trên toàn cầu

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Mặc dù việc sản xuất iPhone chưa bị ảnh hưởng, Apple đang hoãn việc sản xuất nhiều dòng MacBook và iPad, theo Nikkei.

Việc sản xuất một số dòng MacBook và iPad bị hoãn lại vì tình trạng thiếu linh kiện trên toàn cầu, theo Nikkei. Như vậy, ngay cả với những ông lớn có năng lực và khả năng đàm phán tốt như Apple cũng bị ảnh hưởng bởi cơn khủng hoảng nguồn cung đang diễn ra trên toàn cầu.

Ngay cả Apple cũng lao đao vì cơn khủng hoảng thiếu linh kiện trên toàn cầu Ảnh 1
Ảnh: Nikkei

Cụ thể, Nikkei nói rằng việc thiếu chip đang khiến quá trình sản xuất MacBook bị ảnh hưởng. Trong khi đó, sản lượng iPad gặp vấn đề vì thiếu màn hình và các linh kiện cho màn hình. Vì lý do này, Apple đang lùi nhiều đơn hàng linh kiện cho MacBook và iPad từ nửa đầu năm nay sang nửa cuối năm. Các nhà quan sát ngành công nghiệp nói rằng cơn khủng hoảng linh kiện đang trầm trọng hơn tưởng tượng và có thể ảnh hưởng nặng nề đến các hãng công nghệ nhỏ hơn.

Ngay cả Apple cũng lao đao vì cơn khủng hoảng thiếu linh kiện trên toàn cầu Ảnh 2
Ảnh: Tinhte

Apple nổi tiếng là một nhà sản xuất có khả năng quản trị chuỗi cung ứng. Chính khả năng này đã giúp Apple vẫn đứng vững trong bối cảnh tình trạng thiếu linh kiện trên toàn cầu đang khiến nhiều hãng sản xuất điện tử và nhiều hãng xe lao đao. Hai nguồn tin thân cận nói rằng việc sản xuất iPhone chưa bị ảnh hưởng cho tới thời điểm hiện tại,

Ngay cả Apple cũng lao đao vì cơn khủng hoảng thiếu linh kiện trên toàn cầu Ảnh 3
Ảnh: Nikkei

Cùng thời điểm, Samsung, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, mới đây xác nhận rằng tình trạng thiếu chip là một vấn đề lớn của công ty này. Năm nay, Samsung có thể sẽ không thể cho ra mắt được thế hệ tiếp theo của Samsung Galaxy Note.

Ngay cả Apple cũng lao đao vì cơn khủng hoảng thiếu linh kiện trên toàn cầu Ảnh 4
Ảnh: Business Insider

Apple bán được khoảng 200 triệu iPhone, hơn 20 triệu MacBook, 19 triệu iPad và hơn 70 triệu AirPods mỗi năm. Trong mỗi mảng sản phẩm, Apple đều đứng top 5 thương hiệu lớn nhất thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN