Công Nghệ

Ngả mũ với những câu chuyện 'phát cuồng' iPhone của fan Apple

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tin hay không tuỳ bạn nhưng có những người sẵn lòng... bán thận để mua iPhone.

Câu chuyện về sự “điên rồ” của người hâm mộ Apple không chỉ dừng lại ở việc xếp hàng vài ngày trước Apple Store mỗi đợt iPhone mới ra mắt để có cơ hội là một trong số những người đầu tiên được trên tay sản phẩm. Nếu bạn không tin, bảy câu truyện dưới đây sẽ khiến bạn… phải tin!

Chấp nhận đổi tên để được tặng iPhone

Năm ngoái, một thanh niên người Ukraine đã đổi tên mình thành iPhone Sim (có nghĩa là iPhone 7 trong tiếng Ukraine) sau khi một cửa hàng công bố chương trình tặng iPhone miễn phí cho 5 người đầu tiên làm điều này.

Để đổi tên, iPhone Sim chỉ mất đúng 2 USD. Cùng lúc, ở thời điểm đó, iPhone 7 có bán lên tới 850 USD ở Ukraine.

20 chiếc iPhone từ 20 người bạn trai giúp một người phụ nữ Trung Quốc mua được nhà

Năm 2016, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin về một người phụ nữ sống ở phía nam Thâm Quyết khi người này đã cùng lúc yêu cầu… 20 người bạn trai mua cho mình những chiếc iPhone 7 mới ra mắt.

Sau khi được đáp ứng, cô nàng đã rao bán lại những chiếc điện thoại này trên một website và thu về 120.000 Nhân dân tệ. Số tiền sau đó được dùng để đặt cọc mua nhà ở một vùng nông thôn.

Hút cạn nước trong ao để tìm iPhone

Tháng 7 năm 2017, chuyến đi câu cá đã biến thành cơn ác mộng của một cậu chàng 16 tuổi khi chiếc iPhone tuột khỏi tay và chìm nghỉm. Tin hay không tùy bạn nhưng khi giám sát chuyến đi không cho phép cậu lặn xuống để tìm điện thoại, cậu chàng đã trở lại vài giờ sau đó với ý định hút cạn nước ao. “Tôi nghĩ hai chiếc bơm là đủ để hút cạn nước ao và tôi có thể tìm điện thoại,” cậu nói.

Trớ trêu là rất tiếc toilet gần đó lại không được nối với hệ thống thoát nước và kết quả là cậu chàng đã làm ngập cả bãi đỗ xe gần đó. Chủ bãi đỗ xe nhanh chóng gọi cảnh sát và giấc mộng tìm được iPhone của thanh niên 16 tuổi đã bị dập vũi.

Cậu bé sau đó đã phải đền bù thiệt hại với chiếc toilet, bãi đỗ xe và ao câu cá nhưng vẫn khăng khăng “suýt nữa thì hiệu quả rồi.”

Chọn iPhone làm quà cưới

Tháng 9 năm 2014, một thanh niên Ả-rập Saudi đã yêu cầu một chiếc iPhone 6 trong lễ cưới của chị gái mình. “Điều kiện của em trai đã thay thế yêu cầu một khoản tiền của cha cô gái làm quà cưới,” trang Al Anba viết.

Vấn đề nằm ở chỗ lúc đó iPhone 6 chưa được bán chính thức tại đây còn anh chàng này thì khăng khăng đám cưới không thể được cử hành cho đến khi cậu nhận được điện thoại.

Bán con gái mới sinh để mua iPhone

Một cặp đôi ở Thượng Hải đã bị bắt sau khi cố gắng bán con gái mới sinh để dành tiền mua iPhone. Theo đó, ngay từ trước khi con gái ra đời, cặp đôi này đã đăng tin đổi từ 4.700 USD đến 7.850 USD lấy bé gái. Tất cả các sự việc này đều được giấu kín trước bạn bè và người thân.

“Chúng tôi không bán đứa trẻ để có tiền mà chỉ muốn nó có một cuộc sống đảm bảo hơn,” cặp đôi lúc đó thất nghiệp và đã có hai con nói trong một phiên tòa tháng 10 năm 2013.

Bán thận mua iPhone

“Tôi muốn mua iPad 2 nhưng không có đủ tiền,” thanh niên 17 tuổi trong câu chuyện này chia sẻ với Shenzhen TV. “Tôi thấy một quảng cáo trên mạng về việc có người trả hơn 3.000 USD để mua một quả thận,” câu nói thêm.

Giấu bố mẹ, anh chàng nói trên đã bí mật gặp một bác sỹ phẫu thuật tại Sâm Châu, Hồ Nam và bán thận. Số tiền có được được dùng để mua những thiết bị Apple và một chiếc laptop. Khi phụ huynh cậu chàng phát hiện ra câu chuyện và nhìn thấy vết sẹo thì mọi thứ đã quá muộn.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất