saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nga lên kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 diện rộng từ tháng 10

Theo Bloomberg
Chia sẻ

Đây được xem là một tin vui trong cuộc chiến chống lại COVID-19 cuả toàn thế giới.

Nga đang lên kế hoạch bắt đầu triển khai tiêm vắc xin COVID-19 với số lượng lớn vào tháng 10 tới. Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko cho biết.

Ảnh: Getty

Một mẫu thuốc được phát triển bởi Viện Gamaleya và Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga đã vượt qua quá trình thử nghiệm lâm sàng và các đơn vị chức trách đang chuẩn bị đăng kí nó với các đơn vị điều hành, theo Tass.

Nhiều quốc gia đang chạy đua tìm ra vắc xin COVID-19. Ảnh: Bloomberg

Được biết, vắc xin Gamaleya được kì vọng sẽ có được giấy phép đăng kí có điều kiện vào tháng 8 tới đây, đồng nghĩa rằng việc thử nghiệm vẫn cần được thực hiện trên thêm 1.600 người nữa, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova nhấn mạnh. Dù vậy, việc sản xuất vắc-xin với số lượng lớn sẽ được khởi động vào tháng 9.

Tới lúc này, môt mẫu vắc xin hiệu quả vẫn được xem là cách duy nhất để giải thoát thế giới khỏi COVID-19. Ảnh: BI

Đơn vị phát triển vắc xin khẳng định giải pháp mà họ đưa ra là an toàn và nhiều khả năng sẽ là loại vắc xin COVID-19 đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Dù vậy, tới thời điểm hiện tại, các dữ liệu có liên quan đến nó vẫn chưa được công bố và tốc độ Nga hoàn thành vắc xin Gamaleya khiến nhiều quốc gia tỏ ra nghi ngờ, Bloomberg bình luận.

Ảnh: BI

Vắc xin Gamaleya sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm số 3 vào tuần tới ở Nga, Ả-rập Saudi và UAE. Ở thời điểm thực hiện bài viết, Nga ghi nhận hơn 845 nghìn ca dương tính với COVID-19 và hiện được xem là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn thứ 4 trên thế giới vì dịch bệnh. Nga đồng thời ghi nhận hơn 14.000 ca tử vong liên quan đến dịch bệnh này.

Chia sẻ

Theo

Bloomberg

BÌNH LUẬN