Công Nghệ

Nếu đang dùng iPhone, rất có thể Google đang nợ tiền bạn

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Người dùng dịch vụ Google One của Google trên các thiết bị Apple có thể được hoàn tiền vì một lỗi phát sinh.

Nếu bạn mua gói dịch vụ lưu trữ đám mây Google One trên iPhone hoặc iPad, rất có thể bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ Google. Google nói rằng một lỗi xảy ra đã khiến số lượng hình ảnh và video người dùng tải lên Google One bị đếm nhầm. Vì thế, người dùng có thể đã phải trả nhiều tiền hơn mức dịch vụ mà họ thực tế sử dụng.

Ảnh: WSJ

Google khẳng định vấn đề xảy ra không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các nội dung mà người dùng tải lên. Việc đếm nhầm dung lượng hình ảnh và vieo của Google có thể đã khiến người dùng Google One chọn những gói dịch vụ đắt hơn thực tế nhu cầu sử dụng. Dưới đây là những gì Google giải thích về vấn đề này:

Ảnh: WSJ

“Vào tháng 1/2020, chúng tôi đã vô tình đếm nhầm số lượng video và hình ảnh tải lên được chia sẻ trên nhiều kênh khác nhau như Gmail, Google Drive và Google Drive. Lẽ ra, những hình ảnh và video này không được tính vào dung lượng lưu trữ. Ví dụ, bạn có thể đã mua một gói cưới mới vì hiểu nhầm rằng hệ thống của bạn đã hết dung lượng”.

Ảnh: WSJ

Google cho biết đã liên hệ với Apple để thực hiện hoàn tiền cho người dùng bị ảnh hưởng. Khoản hoàn tiện này được tính trong khoảng thời gian từ 8/1 đến 20/10. Google khẳng định vấn đề chỉ ảnh hưởng đến người dùng iOS.

Ảnh: The Verge

Trong trường hợp bạn chưa biết, Google One cung cấp cho người dùng 15 GB lưu trữ miễn phí. Gói cước 100 GB của nó có giá 1,99 USD mỗi tháng. Với 9,99 USD/ tháng, người dùng có thể có 2 TB dung lượng lưu trữ đám mây.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất