saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mua iPhone cũ, đây là những điều mà người dùng cần phải lưu ý nếu không muốn 'tiền mất tật mang'

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Nếu đã quyết định mua iPhone sang tay, đây là những điều mà người dùng cần phải lưu ý để tránh 'tiền mất tật mang'.

iPhone là một trong những dòng điện thoại được ưa chuộng và săn đón hàng đầu. Mỗi năm, Apple đều cho ra mắt những mẫu iPhone mới, bởi thế nên giá thành của các sản phẩm này cũng "khủng" không kém.

Mua iPhone cũ, đây là những điều mà người dùng cần phải lưu ý nếu không muốn 'tiền mất tật mang' Ảnh 1
iPhone cũ là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Ảnh minh họa

Thế nên nhiều người dùng thường chọn cách mua iPhone cũ hoặc "sang tay" để tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên việc này đôi khi cũng là một canh bạc hên xui may rủi. Vì thế nên chúng ta phải nắm được một số đặc điểm, cách kiểm tra khi mua iPhone cũ.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Tình trạng bên ngoài là tiêu chí hàng đầu khi mua bất cứ điện thoại cũ nào. Người dùng cần kiểm tra cẩn thận hình thức của máy, để ý tới 4 góc viền của điện thoại xem có bị bóp méo, xước, mặt sau có bị lõm nhiều do va đập không.

Kiểm tra cảm ứng màn hình iPhone

Bạn có thể kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Mua iPhone cũ, đây là những điều mà người dùng cần phải lưu ý nếu không muốn 'tiền mất tật mang' Ảnh 2
Ảnh minh họa

Kiểm tra phím home và âm lượng

Các phím cứng như phím home, âm lượng được sử dụng khá nhiều, vì thế bạn nên kiểm tra kỹ các phím cứng trước khi mua, không nên chọn mua sản phẩm có phím cứng khó ấn, bị lệch và có độ nhạy không cao.

Kiểm tra IMEI iPhone cũ trước khi mua

Đây là việc rất quan trọng và không thể bỏ qua nhằm đảm bảo iPhone bạn sắp mua chưa bị thay vỏ. Có hai cách để kiểm tra IMEI.

Mua iPhone cũ, đây là những điều mà người dùng cần phải lưu ý nếu không muốn 'tiền mất tật mang' Ảnh 3
IMEI iPhone là điều quan trọng mà người dùng cần phải lưu ý. Ảnh minh họa

Cách 1 là người dùng có thể mở trình gọi điện và nhập cú pháp *#06# để nhận được IMEI iPhone. Cách 2 là trên iPhone, bạn hãy tiến hành truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu sau đó kéo xuống tìm mục IMEI để kiểm tra.

Sau khi có được số IMEI, người dùng tiến hành so sánh số IMEI ở trên điện thoại và ở vỏ hộp xem có trùng nhau không.

Nếu mua iPhone thuộc dạng máy trần, tức là không có vỏ hộp bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng số Se-ri (hay còn gọi là Serial). Bạn tìm số Se-ri bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Số Se-ri.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN