saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mua iPhone cũ, cần biết những tính năng này để tránh bị lừa

Hà Vy
Chia sẻ

Những tính năng này sẽ giúp bạn tránh bị lừa khi tìm mua những chiếc iPhone đã qua sử dụng.

Khả năng tài chính không cho phép bạn mua những chiếc iPhone đập hộp, thì những chiếc iPhone qua tay cũng là lựa chọn không tệ.

Nhưng nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ mua phải những chiếc iPhone cũ kém chất lượng. Vì vậy, hãy sử dụng những tính năng dưới đây để tránh nguy cơ bị lừa.

Mua iPhone cũ, cần biết những tính năng này để tránh bị lừa Ảnh 1

Kể từ dòng iPhone Xs/Xs Max/Xr trở lên, Apple đã gán cho mỗi màn hình/viên pin của thiết bị một mã Serial Number độc nhất. Nếu hệ thống phát hiện một màn hình/viên pin với mã Serial Number khác được gắn vào, hệ thống sẽ lập tức đưa ra cảnh báo.

Nếu iPhone bị thay màn hình không chính hãng, thiết bị sẽ hiển thị một cảnh báo ngay bên dưới mục Gói bảo hành trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu

Apple khuyến khích người dùng đến các trung tâm sửa chữa ủy quyền của hãng thay vì các bên thứ ba, và nó khá hữu ích khi bạn đang tìm mua một chiếc iPhone cũ.

Mua iPhone cũ, cần biết những tính năng này để tránh bị lừa Ảnh 2

Tuy nhiên, khái niệm "không chính hãng" của Apple có thể tạo nên sự hiểu lầm cho người dùng khi mua (hoặc bán) lại iPhone qua tay. Vì ngay cả khi linh kiện được thay thế là chính hãng nhưng nếu chủ nhân thiết bị không mang máy đến đúng các trung tâm đã được Apple uỷ quyền để sửa chữa, thông báo này vẫn sẽ hiện ra.

Với những chiếc iPhone chạy iOS 14 trở lên, Apple cũng mang đến tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thiết bị có phải là bản quốc tế hay bản khoá mạng (lock)

Để tiến hành kiểm tra, bạn truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Sau đó, bạn kéo xuống và tìm phần "Khóa nhà cung cấp".

Lúc này, có hai trường hợp sẽ xảy ra:

Mua iPhone cũ, cần biết những tính năng này để tránh bị lừa Ảnh 3

Nếu có dòng chữ "Không giới hạn SIM" xuất hiện, chiếc iPhone mà bạn đang kiểm tra là bản quốc tế.

Trong trường hợp dòng chữ "SIM bị khóa" xuất hiện và khi nhấp vào hiện ra thông báo: "Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu và/hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định", đó là một chiếc iPhone Lock.

Mua iPhone cũ, cần biết những tính năng này để tránh bị lừa Ảnh 4

Nhìn chung, những tính năng này sẽ giúp người mua biết được chiếc iPhone qua tay có phải bản quốc tế hay không? Có còn "nguyên zin" hay đã sửa chữa? Hoặc nếu đã thay thế thì có phải linh kiện chính hãng của Apple hay không?

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN