Công Nghệ

Motorola có thể phát hành smartphone với camera 200 'chấm'

Hà Vy
Chia sẻ

Motorola có thể là công ty đầu tiên ra mắt mẫu smartphone trang bị camera siêu khủng 200 MP.

Hồi tháng 9, Samsung công bố cảm biến 200 megapixel với tên gọi Isocell HP1. Cho đến nay, chưa có sản phẩm nào được trang bị camera này.

Mới đây, Ice Universe, tài khoản Twitter từng đăng nhiều thông tin chính xác về các thiết bị di động chưa ra mắt, cho biết cảm biến 200 megapixel của Samsung sẽ được đưa vào đầu tiên trên điện thoại Motorola giữa năm sau.

Motorola có thể phát hành smartphone với camera 200 'chấm' Ảnh 1

Isocell HP1 có kích thước 1/1,22 inch, mỗi điểm ảnh 0,64 μm. Cảm biến hỗ trợ tính năng gộp điểm ảnh với công nghệ ChameleonCell, cho phép ghép 4 hoặc 16 pixel cạnh nhau thành một điểm ảnh lớn. 

Khi gộp 16 pixel, hệ thống sẽ trở thành một cảm biến 12,5 megapixel, với kích thước mỗi điểm ảnh là 2,56 μm. Tính năng này giúp Isocell HP1 chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Cảm biến ảnh của Samsung hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây, có thể kết hợp 4 pixel làm một để quay video 8K với độ phân giải đầy đủ 7.680 x 4.320 pixel trong điều kiện ánh sáng yếu. 

Ice Universe không đề cập chi tiết smartphone nào của Motorola sẽ dùng Isocell HP1. Theo dự đoán của Phonearena, đó có khả năng là Moto Edge X.

Motorola có thể phát hành smartphone với camera 200 'chấm' Ảnh 2

Theo một số tin đồn gần đây, Moto Edge X được dự đoán là smartphone tốt nhất của Motorola sắp tới khi chạy chip Snapdragon 8 Gen1 mạnh nhất của Qualcomm, đi kèm cụm camera ba ống kính và sẽ trình làng nửa đầu năm sau. 

Nếu dựa trên tiết lộ của Ice Universe, máy có thể giới thiệu vào quý II/2022.

Xiaomi cũng được cho là sẽ tích hợp Isocell HP1 lên sản phẩm của mình. Ban đầu, có thông tin cho rằng dòng Xiaomi 12 sắp tới sẽ là những smartphone đầu tiên có cảm biến 200 megapixel. Dù vậy, một số báo cáo gần đây nói sản phẩm chỉ sử dụng camera 50 megapixel.

Về phần Samsung, Galaxy S23 ra mắt đầu 2023 dự kiến là điện thoại đầu tiên của công ty Hàn Quốc có camera với độ phân giải 200 megapixel.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất