saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Một startup Việt Nam vừa gọi thành công 100 triệu USD từ loạt nhà đầu tư ngoại

Theo Bloomberg
Chia sẻ

Việc Momo gọi vốn thành công là dấu hiệu tốt cho thấy một năm 2021 tươi sáng cho các startup Việt Nam.

Ví điện tử Momo đã gọi được vòng vốn mới trị giá hơn 100 triệu USD, Bloomberg dẫn lời một nguồn tin thân cận.

Ảnh: Bloomberg

M-Services, công ty chủ sở hữu Momo, cũng đã xác nhận về vòng gọi vốn song từ chối tiết lộ chi tiết về số tiền đầu tư. Được biết, vòng gọi vốn Series D mà Momo vừa thực hiện có sự tham gia của cả các nhà đầu tư mới và nhà đầu tư hiện hữu, bao gồm Warburg Pincus LLC, Goodwater Capital LLC, Affirma Capital Singapore Pte, Kora Management, Macquarie Capital và Tybourne Capital Management.

Ảnh: Nikkei

“Với số lượng người dùng Internet lớn ở Việt Nam cùng tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ và thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt, chúng tôi tin tưởng rằng Momo có cơ hội để chiến thắng thị trường thanh toán di động và có thể tạo ra những câu chuyện tăng trưởng như của các nền tảng hàng đầu tại Châu Á”, ông Jeffrey Perlman, giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Warburg Pincus LLC, chia sẻ.

Cuộc chiến thanh toán di động ở Việt Nam nóng lên từng ngày.

Trước đó, Momo từng gọi vốn được 33,7 triệu USD trong vòng Series A và Series B từ Goldman Sachs Group Inc. và Standard Chartered Private Equity. Vòng Series C mà Momo thực hiện cũng do Warburg Pincus dẫn dắt song Momo từ chối chia sẻ về quy mô thương vụ.

Ảnh: Tinhte

“Doanh thu của chúng tôi tăng trưởng 2,5 lần trong năm 2020 so với cùng kì năm trước, ngay cả trong thời kì COVID, trong khi đó số lượng người dùng đăng kí tăng gấp đôi, chạm mốc 23 triệu,” ông Nguyễn Mạnh Tường, đồng sáng lập Momo, chia sẻ. Startup này kì vọng sẽ có 50 triệu người dùng đăng kí trong 2 năm tới.

Momo được thành lập từ năm 2010 trong vai trò một ứng dụng thẻ SIM cho phép người dùng chuyển tiền và mua thẻ điện thoại cũng như thẻ nạp chơi game. Năm 2014, nó chuyển đổi thành một ví điện tử trên điện thoại thông minh và sau đó mở rộng ra cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác như thanh toán bảo hiểm, marketing số cho các nhà bán hàng và xử lý cả các khoản tiền từ thiện.

Chia sẻ

Theo

Bloomberg

BÌNH LUẬN